Thực Phẩm

Thị trường đồ uống dành cho người tập luyện thể thao

967
Thị trường đồ uống dành cho người tập luyện thể thao

 

Theo đó, khi mất nước khoảng 2% trọng lượng cơ thể sẽ gây nhiều rối loạn tạm thời như tăng nhiệt độ cơ thể, tăng nhịp tim, chuột rút, co cứng cơ;…nếu con số này chạm ngưỡng 10% sẽ vô cùng nguy hiểm khi gây trụy tim mạch, thậm chí là tử vong.

Cách bù nước cũng cần được tuân thủ theo quy định vì nếu uống nước một cách quá nhanh sẽ làm quá trình loãng máu diễn ra nhanh chóng, tăng gánh nặng cho tim đồng thời làm cho quá trình bài tiết mồ hôi nhiều hơn, mất khoảng và nặng bụng, ảnh hưởng đến kết quả của buổi tập luyện.

Theo các chuyên gia y tế, nhằm đảm bảo đủ nước trước các buổi tập luyện, vận động viên nên bổ sung từ 500-600ml nước trước 2-3 giờ luyện tập. Trong quá trình tập, nên nhấp từng ngụm nước nhỏ, không nên để cơ thể quá khát rồi mới cung cấp nước.

Đặc biệt, nếu phải tập luyện với cường độ cao, cơ thể cần phải bổ sung Natri, Chloride để bù lại lượng muối đã mất đi thông qua mồ hôi đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các căn bệnh liên quan về sự mất cân bằng điện giải. Đáp ứng nhu cầu của nhóm đối tượng này, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại thức uống vận động đóng chai giúp bù nước, bù khoáng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng có chứa các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), Sodium (Na+), chloride (Cl-)…giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sức khoẻ, duy trì tốt thể lực để đáp ứng được yêu cầu cao của bài tập.

Tuỳ vào tính chất vận động và sở thích mà người chơi thể thao có thể lựa chọn loại nước uống phù hợp với bản thân mình.

đồ uống thể thao tập luyện thể thao thị trường đồ uống

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm