Du Lịch

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt – Điểm Checkin Lý Tưởng Ở Đà Lạt

503

Trường cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt được đánh giá là một trong những công trình cổ nhất và độc nhất tại Đà Lạt. Trước đây, trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Nhưng hiện nay do lượng khách du lịch vào nhiều nên nhà trường có quy định giờ giấc tham quan cụ thể. Đối với những đoàn đông, bạn nên gọi điện thông báo trước với nhà trường cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt để được sắp xếp trước.

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng sư phạm nằm gần trung tâm thành phố Đà Lạt cách trung tâm thành phố 2,4km, nên việc di chuyển đến trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là hết sức dễ dàng và rất dễ tìm.

 • Địa chỉ: Trường Cao Đẳng sư phạm Đà Lạt tọa lạc ở số 29 Yersin, phường 10, thành phố Đà Lạt.
 • Điện thoại: 063-3 822 489
 • Website: http://cdspdalat.edu.vn

Lịch sử và kiến trúc

Lịch sử hình thành

Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Đối với nhiều du khách, đây là điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi đến Đà Lạt, còn với nhiều thế hệ của sinh viên thì việc được học dưới mái trường độc đáo này là một niềm tự hào rất lớn.

Check-in #1 trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt đẹp tựa trời Tây!

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, sau 8 năm trường hoàn thành.  Năm 1932 trường được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat và đến năm 1935 trường có tên là Lycée Yersin để tưởng nhớ tới bác sĩ Alexandre Yersin, một bác sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ có công khai sinh ra thành phố Đà Lạt. Về sau, trường đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Hùng Vương, hiện nay là trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt công trình cổ kính xứ sở sương mù

Nguyên vật liệu để xây dựng trường hầu hết được chuyên chở từ Pháp và các nước Châu Âu xa xôi sang như gạch ép để xây dựng tường và ngói ardoise màu xanh để lợp mái. Theo sự tàn phá của thời gian và thiên nhiên các hàng ngói ngày xưa đã bị mục nát hoàn toàn và được thay mới bằng loại ngói mới. Mãi từ năm 1948 đến nay trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt không thay đổi nhiều là mấy.

Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt, ngôi trường cổ kính đẹp nhất Việt Nam | Thông Tin Đà Lạt

Trước đây, trường chuyên dạy chương trình Pháp. Các quan chức cai trị ở các địa phương khác gởi con em đến Đà Lạt theo học tại trường này. Trong đó có cả con em của những gia đình quyền quý, có địa vị xã hội ở các nức láng giềng như Lào, Cao Miên,… cũng được gởi theo học tại đây.

Kiến trúc

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được xây theo hình vòng cung đặc biệt, gạch xây là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu và ngói đỏ được chở từ Pháp sang. Với thời gian thì ngói đã hư hỏng nhiều và hiên nay được đã được thay mới.

Toàn cảnh vụ việc trường CDSP Đà Lạt tạm dừng tham quan

Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông. Phía bên ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ, du khách chỉ có thể thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn còn in lại trên nền gạch. Bên trên tháp chuông cũng không còn chuông do có lẽ đã bị tháo dỡ trong thời chế độ cũ.

Du lịch Trường Cao Đẳng Sư phạm Đà Lạt

Chỉ đường đến trường CD Sư Phạm

 • Từ vòng xoay nước đi theo hướng đến quảng trường Lâm Viên khoảng tầm 1,4km sẽ gặp một ngã 3 -> từ ngã 3 rẽ phải vào đường Yersin đi khoảng 400m thấy một ngã 3 hơi dốc phía tay trái => rẽ trái vào đường Yersin tiếp tục đi thẳng khoảng tầm 800m sẽ thấy trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt.
 • Lưu ý: Quý khách chú ý dắt xe qua cỏng và đi đúng phần đường như chỉ dẫn ở trong khuôn viên trường( đối với những khách đi xe máy). Nhà xe phái bên trái của trường, vé giữ xe 2.000đ/xe.
 • Đối với khách đi xe lớn xe để ngoài cổng trường.
 • Thời gian tham quan: Từ thứ 2 đến thứ 7: Mở cửa tầm từ 11h30 – 13h00 và sau 16h30. Chủ nhật: Mở cửa tự do

Lí do tạm ngưng THAM QUAN trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Hướng dẫn tham quan

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt nằm trọn trong long thành phố Đà Lạt đầy mộng mơ, ngôi trường nổi bật với không gian xanh rộng lớn, thoáng đãng tạo ra một khung cảnh bình yên và lãng mạn. Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt chia làm 4 khu tham quan chính:

 • Khu chính là giảng đường chính hình vòng cung: Chiều dài phía trước gần 77m, phía sau gần 90m gồm 3 lầu và 24 phòng học. Đường cong của dãy nhà vòng cung này được ví như hình ảnh một cuốn sách đang mở ra biểu tượng của tri thức trải rộng, là con đường cong khát vọng.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

 • Tháp chuông: Cuối dãy nhà vòng cung là một tháp chuông nằm ở vị trí cao nhất. Bên ngoài tháp chuông: trước đây có một đồng hồ nhưng đã bị tháo dỡ. Nhưng khi tham quan quý khách nhìn lên vẫn còn thấy vết tích của chiếc đồng hồ trên nền gạch cổ xưa. Bên trong tháp chuông: Cho đến bây giờ cũng không còn chuông, đó chỉ còn lại là biểu tượng của một công trình văn hóa thể hiện sự vươn lên tầm cao trí thức nhân loại và là nét kiến trúc đặc trưng của quê hương của ông Alexander Yersin.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt chưa xác định thời gian mở cửa tham quan trở lại

 • Các dãy nhà khác: Cao từ 2-3 tầng được đặt song song dùng để làm nơi học tập, hội trường, các phòng thí nghiệm và ký túc xá,…
 • Khoảng sân rộng giữa trường: Là nơi học những môn thể chất, có sân bóng rổ và bóng chuyền, cầu lông,… ngoài ra còn có hàng cây Tùng không khác gì Châu Âu thu nhỏ.

Một vài điểu thú vị khác về Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Nhìn từ trên cao, trường CĐ Sư phạm Đà Lạt trông khá giống với các ngôi trường ở nước ngoài bởi kiến trúc đặc biệt và được bao phủ xung quanh bằng một khung cảnh xanh mướt, tuyệt đẹp của thành phố sương mù.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt trông khá giống với các ngôi trường ở nước ngoài bởi kiến trúc đặc biệt và được bao phủ xung quanh bằng một khung cảnh xanh mướt, tuyệt đẹp của thành phố sương mù.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hiện nay

Trường là nơi chuyên bồi dưỡng cán bộ quản lý cho các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Ngôi trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo như: Sư phạm Tin học, Toán, Hóa học, Lịch sử, Ngữ văn, sư phạm Mỹ thuật và Công nghệ thiết bị trường học,… Nhiều danh nhân Việt Namđã có thời gian học tập tại trường, điển hình như Gs Trịnh Xuân Thuận – nhà vật lý thiên văn, hiện tại sống tại Mỹ.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt - điểm du lịch Đà Lạt không thể bỏ lỡ - Thông tin du lịch Đà Lạt 24h - Tour Đà Lạt - Tam Anh Group

Nhìn chung, toàn bộ ngôi trường là một công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn cổ kính Châu Âu, nhưng cũng đồng thời kết hợp được nhiều chi tiết kiến trúc bản địa để tạo thành một công trình kiến trúc hòa hợp giữa Đông và Tây. Với không gian thoáng đãng, trong lành cùng kiến trúc hài hòa, độc đáo, là nơi lý tưởng để học tập, nghiên cứu mà còn là nơi thu hút tất cả các khách du lịch.

Ngày 28/12/2001 trường đã vinh dự được Bộ Văn Hóa Thông Tin công nhận là di tích kiến trúc quốc gia. Ngoài ra, ngôi trường này cũng là địa điểm duy nhất của Việt Nam được công nhận là 1 trong 1000 công trình ấn tượng nhất thế kỷ XX.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt – địa điểm thăm quan vô cùng nổi tiếng. Đừng quên theo dõi chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm