Du Lịch

Review 7 Vườn Dâu Tại Đà Lạt & Kinh Nghiệm Tham Quan Tại Vườn

111

Vườn dâu Đà Lạt ở đâu? Làm sao để tham quan vườn dâu tây Đà Lạt hay địa chỉ vườn dâu.  Mùa dâu tây Đà Lạt vào tháng mấy và giá dâu tây Đà Lạt hiện tại là bao nhiêu 1kg? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này một cách rỏ ràng nhất để tất cả mọi người có thể trải nghiệm cảm giác được nhìn thấy vườn dâu tây thật. Ngắm nhìn những trái dâu trên luống, trên giàn và tự tay chọn hái những trái dâu đỏ mộng, đúng chất trải nghiệm hái dâu tại vườn, cân ký và tính tiền.

Một số thông tin về các vườn dâu Đà Lạt

Hiện tại các vườn dâu tại Đà Lạt đang trồng rất nhiều loại dâu khác nhau như dâu Pháp, Dâu Mỹ, Nhật, New Zealand, và giống dâu đá, dâu hương truyền thống của Đà Lạt. Loại dâu dễ trồng nhất và giá cũng rẻ nhất là dâu đá, tiếp đến là dâu hương và các giống dâu nhập ngoại thường có giá cao hơn, chất lượng cũng như mẫu mã cũng đẹp hơn.

Giá dâu tây Đà Lạt

Để trả lời cho câu hỏi dâu tây Đà Lạt bao nhiêu 1kg thật khó, tùy vào từng mùa và tùy từng giống dâu, loại dâu tây khác nhau mà có giá cũng chênh lệnh nhau khá nhiều.

Top 10 vườn Dâu Tây Đà Lạt uy tín dành cho khách du lịch

Có hai cách trồng dâu khác nhau hoàn toàn, kiểu trồng trên luống như kiểu trồng rau truyền thống. Kiểu canh tác này thường áp dụng để trồng các loại giống dâu củ như dâu đá, dâu hương là nhiều và mức giá cũng khá rẻ với giá tự hái từ 90.000đ đến 120.000đ/kg.

Kiểu canh tác thứ hai là kiểu trồng thủy canh, hay trồng theo công nghệ Biofress trên giàn trong nhà kính. Đây là kiểu mới và thường được áp dụng để trồng những giống dây tây ngoại nhập. Chính nhờ áp dụng công nghệ hiện đại nên chất lượng cao, đẹp mã nên giá loại dâu này thường cao hơn từ 120 đến 300.000đ/kg.

Mua dâu Đà Lạt ở đâu?

Ở các huyện lân cận Đà Lạt như Lạc Dương cũng có trồng dâu tây, nhưng đa phần dây được tập kết về thành phố Đà Lạt. Để mua dâu Đà Lạt bạn có thể mua ngay tại vườn hoặc mua tại một số điểm tập kết dâu hay còn gọi là vựa dâu tại Đà Lạt.

Mua dâu tây tại vườn dâu Đà Lạt

Như mình nói ở trên, tại các vườn dâu Đà Lạt, nhà vườn có bán kèm dâu tây với giá khá cao. Thông thường giá dâu tại vườn cao hơn 10% so với giá dâu tại các vựa dây tây nhưng ở đây mình thấy thường dâu tươi ngon hơn.

Vườn dâu tây có thể nâng lên hạ xuống ở Đà Lạt - VnExpress Du lịch

Mua dâu tại vựa dâu và chợ Đà Lạt

Vựa dâu chính là điểm thu mua và buôn bán dâu tây tại Đà Lạt. Ở đây bạn mua dâu Đà Lạt với số lượng bao nhiêu cũng có. Nhà vườn nhập dâu cho các chủ vựa, tại đây họ sẽ phân loại ra từng loại dâu riêng biệt và giá giá giao động từ 70.000đ đến 150.000đ/kg cho những loại dâu giống Đà Lạt loại 1.

Kinh nghiệm mua dâu tây Đà lạt và địa chỉ các vườn dâu tây

Tương tự ở chợ Đà Lạt cũng có bán dâu tây, giá dâu ở đây đôi khi rẻ hơn vựa nhưng thường mình thấy dâu ở đây không ngon và thường nhiều người bảo đem đi xa sẽ bị dập. Để mua dâu tại vựa bạn có thể đến đường Phan Bội Châu hoặc điểm nhiều vựa nhất là cuối đường Nguyễn Công Trứ.

Kinh nghiệm mua dâu tây Đà lạt và địa chỉ các vườn dâu tây

Tuy nhiên, bạn cần thật chú ý là có rất nhiều vụ cò lừa vào điểm mua sắm, ép mua với giá cao và tệ hơn là hành hung du khách. Những câu chuyện như thế này không hề hiếm, nhưng nhiều người vẫn tin và vẫn bị lừa.

Vậy nên, sau đây là 7 vườn dâu Đà Lạt có thật, có cho tham quan tại vườn và những điểm bạn có thể mua dâu chất lượng với giá tốt mà chúng tôi đã tổng hợp. Mời bạn đọc tiếp để có thông tin bổ ích, đừng để bị lừa rồi đi chơi mất vui nhé!

7 Địa chỉ vườn dâu Đà Lạt cho tham quan

Sau đây mình cập nhật 7 vườn dâu Đà Lạt cho khách tham quan tại vườn. Trong 7 vườn dâu tây này có vườn dâu sinh học Biofress và những vườn dâu tây canh tác truyền thống của Đà Lạt.

Vườn dâu tây sinh học Biofress Đà Lạt

Nằm trong khuôn viên khu du lịch hồ Than Thở, vườn dâu biofress Đà Lạt được trồng theo phương thức canh tác công nghệ cao tiên tiến.

Tại vườn dâu biofress trồng các giống dâu tây như dâu Nhật, giống dâu Newzealand và giá dâ.u giao động từ 200.000 đến 250.000đ/kg.

Vườn dâu Nhật cô Thảo

Vườn dâu Nhật cô Thảo tọa lạc tại đường Thánh Mẫu, một con đường khá nhiều vườn dâu tại Đà Lạt.

Vườn dâu Hiệp Lực

Vườn dâu Hiệp Lực nằm trong khu du lịch sinh thái Hiệp Lực Đà Lạt. Ngoài dâu tây, tại vườn dâu Hiệp Lực còn trồng thêm rau quả công nghệ cao khác như dưa Pepino, cà chua đen,…

Vườn dâu 88 – Thánh Mẫu

Ngay cạnh nhà thờ Thánh Mẫu trên đường cùng tên là vườn dâu 88. Vườn dâu được trồng trên đất với giống dâu hương truyền thống của Đà Lạt. Giống dâu Hương quả nhỏ hình thon dài, có vị ngọt thanh. Đặc biệt mùi hương rất nhẹ nhàng nhưng vương rất lâu.

Vườn dâu chú Hùng

Vườn dâu chú Hùng là một trong những vườn dâu Đà Lạt khá nổi tiếng nằm trên đường Thánh Mẫu. Vườn này có view khá đẹp nhưng vì quá nỗi tiếng nên nếu đến trễ sẽ không còn dâu để hái. Vườn dâu chú Hùng trồng giống dâu hương Đà Lạt và trồng trên luống đất.

Vườn dâu Minh Hải

Vườn dâu Đà Lạt – Thắng Thịnh

Mùa dâu tây Đà Lạt

Mùa dâu tây Đà Lạt bắt đầu vào mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7 dương lịch hằng năm. Đặc biệt và những tháng cận tết Âm lịch, dâu Đà Lạt rất nhiều và giá cũng khá rẻ. Khí hậu Đà Lạt được chia làm hai mùa nắng và mưa nên mùa dây tây cũng được phân làm hai mùa. Mùa mưa vẫn có dâu nhưng đa phần là dâu được trồng trong nhà kính, không bị dập vì mưa.

Mùa mưa, những vườn dâu trồng ngoài trời sẽ bị thối hoa và dập hết quả. Vậy nên mùa này dâu khá ít và giá cũng tăng từ 20 đến 30%.

Kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt

Chọn đúng dâu tây Đà Lạt

 • Không bao giờ có dâu hái tại vườn với giá 40.000đ/kg
 • Bạn nên cân nhắc và chắc chắn bạn đã đọc qua những bài viết vườn dâu tây lừa đảo.
 • Bạn có thể đọc thêm về cách phân biệt dâu tây Đà Lạt với dâu tây Trung Quốc. Không ai chắc chắn dâu bán tại Đà Lạt là dâu Đà Lạt.
 • Nên chọn kỉ dâu không dập, không thối hoặc nấm trắng. Đảm bảo cuống quả còn tươi để mang về nếu không muốn bị hỏng nguyên hộp.
 • Vào vườn dâu tây quý khách nên đi theo hàng lối và quản lý trẻ nhỏ.
 • Một vài vườn dâu sẽ có thêm dịch vụ bán sản phẩm từ dâu tây hoặc đặc sản. Bạn có thể từ chối nếu thấy không thích mua.

Mùa Dâu Tây Đà Lạt Vào Tháng Mấy? Mua Dâu Đà Lạt Ở Đâu?

Bảo quản hợp lí

Để có thể mang dâu Đà Lạt đi xa bạn nên áp dụng những mẹo nhỏ sau đây:

 • Nên hái dâu gần lúc khởi hành để dâu được tươi ngon hơn.
 • Hái những trái không quá chín, loại bỏ ngay những trái đã có hiện tượng dập hoặc mốc.
 • Xếp giữa các lớp trái là khăn giấy, giấy báo hoặc lá dâu.
 • Bạn có thể bỏ thêm một chai nước đá ở giữa hộp sẽ làm dâu tươi lâu hơn.
 • Dâu nên cầm trên tay hoặc bỏ vào tủ mát, không nên để chung với hành lý khác.

Chi tiết giá vé tham quan vườn dâu Đà Lạt mới nhất | Viet Fun Travel

Phân biệt dâu Đà Lạt và dâu Trung Quốc

Ở Đà Lạt và rất nhiều nơi vẫn đang có tình trạng trà trộn dâu tây Trung Quốc. Hãy chọn lựa cẩn thận kẻo tiền mất tật mang nhé.

Trên đây là những thông tin về vườn dâu Đà Lạt mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Chúc bạn có chuyến du lịch Đà Lạt nhiều niềm vui.

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm