Kiến Thức

Trai Trường Lái Gái Trường Y Nghĩa Là Gì? Tại Sao Hay Gọi Như Vậy?

23122

Từ thời xa xưa các cụ có câu “ Trai trường lái gái trường y” không nên đụng chạm đến. Theo quan niệm của người xưa thì các chàng lái xe thường có số rất đào hoa và lăng nhăng. Còn những cô gái học ngành y thường sẽ có nhiều bản lĩnh, gan dạ và xinh đẹp. Vậy câu thành ngữ đó quả thật là vậy không và Trai trường lái gái trường y nghĩa là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

{keywords}
Chuyện tình trai trường gái lái trường y

Ý nghĩa Trai trường lái gái trường y là gì?

Thành ngữ “Trai trường lái gái trường y” bắt nguồn từ thời bao cấp. Ở đó có trường Trung cấp – Cao đẳng y và trường Hàng Giang dạy lái sà lan sông. Sau đó mở rộng ra trường đào tạo công nhân kỹ thuật. Trong đó có sửa chữa – dạy lái xe ô tô. Đều đóng tại Hải Dương và giờ đã lên đại học hoặc nhập học.

See the source image
Cơ duyên của “Trai ngành lái Gái ngành y”

Về cơ bản, gái ngành Y dù thấp nhất là Trung cấp hộ lý. Hay là Đại học Y thì đều tuyển đầu vào khắt khe nhất so với các ngành khác. Học hành rất vất vả, không còn thời gian đi chơi. Vì thếcác bạn ngành y đều rất giỏi và chăm chỉ lúc đó sẽ có tương lai.

Còn về ngành lái tàu, lái xe là vua của các nghề thời bao cấp. Từ thời đi học anh nào cũng khỏe mạnh, tháo vát, thông minh, kiếm tiền giỏi. Nhìn rất phong trần nên rất nhiều cô gái khi ấy theo đuổi. 

Nên các bạn học hai trường đó rất giỏi giang và chăm chỉ nhất. Nên giao tiếp nhiều nên nói năng rất nhanh nhẹn và dẻo miệng. Ngành y thì các bạn giỏi về giải phẫu và sinh lý. Còn ngành lái tàu lái xe thì kết hợp với buôn bán và phải giao tiếp nhiều.Vì thế sự trôi chảy trong ăn nói là điều dĩ nhiên.

Do đó câu “Trai trường lái gái ngành y” ở Hải Hưng trước đây có nhiều ý. Bao gồm phần lớn là khâm phục, thèm muốn và ghen tị. 

Câu thành ngữ được truyền miệng từ đời này cho đến ngày hôm nay. Càng ngày càng bị biến tấu cũng như bị hiểu sai lệch đi. 

Câu chuyện trai trường lái gái trường y

Có một chàng trai tên là Hồng Quân là một trai trường lái tình yêu chân thành. Anh là một chàng trai vừa khôi ngô, tuấn tú mà còn phong độ. Kèm theo lời ăn tiếng nói có duyên khiến cho nhiều phái đẹp phải mê muội. Anh rất tự tin trong khả năng tán gái ở bất cứ mọi hoàn cảnh thời điểm nào. Không những vậy thời xa xưa ông cụ ta có câu“ bắt cá 2 tay”. Nhưng đối với anh bắt cá 10 tay là chuyện bình thường trong chuyện tình yêu hay hiểu theo cách đẹp có quyền. Tuy vậy cũng như các trai trường khác ai cũng sẽ phải đeo cho mình một gòng cổ với một mối tình mà anh không nghĩ đến sẽ xảy ra với chính bản thân anh.

Trai ngành lái thân hinh tháo vát, vạm vỡ được nhiều cô gái theo đuổi

Cô gái trường y đang học đại học tại trường Y dược Pasteur là một cô gái với vẻ đẹp rạng ngời, sở hữu làn da trắng và khuôn mặt xinh đẹp của lứa tuổi đôi mươi tên là Sinh nên được rất nhiều chàng trai để ý và Hồng Quân cũng là một trong những người muốn theo đuổi Sinh. Điều đặc biệt,  Hồng Quân là tài xế của công ty vận tải đối tác với trường. Khi cần thì anh đều sẵn sàng nhận và có cơ hội tiếp xúc với Sinh. Vì thế anh có thể dễ dàng tiếp cận Sinh nhiều hơn.

{keywords}
Nét đẹp của Gái ngành y

Sự tình cờ đã khiến Hồng Quân và SInh được tiếp xúc với nhau. Tình cờ theo đề xuất của nhà trường. Sinh sẽ phải đi nghĩa vụ quân sự trong 1 tháng. Điều kỳ diệu hơn nữa Hồng Quân sẽ là người giảng dạy cho Sinh. Sau những cuộc trò chuyện. Quân đã lọt vào tầm mắt của Sinh người mà Sinh luôn luôn để ý đến.

Rồi chuyện gì đến cũng đến khi Sinh phải lòng Quân. Sau hơn 2 năm yêu nhau thì Sinh phát hiện mình có thai với  Quân. Nhưng Sinh không biết rằng những nơi mà Quân lái xe tới đều có các cô gái khác động lòng .Quân và anh có nhiều nhân tình khác ngoài Sinh. 

Tình yêu trắc trở của “Trai ngành lái Gái ngành y”

Sau khi biết tin Sinh có thai thì gia đình Quân quyết định làm đám cưới để giữ đứa cháu của mình. Sinh cứ ngỡ khi kết thúc chuyện tình bằng đám cưới này. Thì mình sẽ có một gia đình hạnh phúc và thiên phước được làm mẹ. Nhưng Sinh thật sự không biết rằng thật tâm thì Quân không muốn phải làm đám cưới với Sinh .Bởi vì anh chưa từng yêu thật lòng cô gái nào cả.

Sinh đã quyết định bảo lưu kết quả học tập để tập trung cho việc sinh con. Mong muốn sau này vẫn sẽ tiếp tục học lại và tốt nghiệp. Vì mong ước của cô được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng. Đường đường chính chính bước lên thảm đỏ nhận tấm bằng tốt nghiệp.

Sinh có được cậu con trai kháu khỉnh và giống Hồng Quân y đúc. Sau khi sinh con thì Sinh phải ở nhà để chăm sóc cho con. Vì thếviệc đi học vẫn chưa được tiếp tục và cô phải phụ thuộc vào Quân.

Dù có tủi nhục vì phải phụ thuốc và không có công việc. Nhưng cô vẫn cam chịu vì tin rằng gia đình nhỏ của mình vẫn hạnh phúc. Nhưng càng ngày thì Quân càng lạnh nhạt. Vì thếcô và cô biết việc Quân có nhân tình.

Sự đau khổ của Gái ngành y khi bị phải bội

Không những Quân không biết quay đầu mà nhân tình của Quân còn xúc phạm và sỉ nhục cô. Khi cô lên tiếng phản đối thì Quân đã đánh cô và bắt con cô lại và ném cô ra đường. Vì không muốn bố mẹ cô phải lo và tủi nhục vì người chồng như vậy nên cô đành ngậm ngùi chịu nhục. Được gia đình chồng cho phép cô được thăm con nên cô cũng phần nào được xoa dịu những vết thương trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai được.

Sau khi kết thúc, Sinh đã bắt đầu lại một cuộc sống mới với một tâm hồn thoải mái và xoa nhẹ đi nhiều vết thương mà cô đã gặp phải. Nhưng điều quan trọng của người mẹ đã đứt ruột mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày là sẽ được nuôi dưỡng con của mình khôn lớn. Sinh cũng ước muốn như vậy và cô đã quay lại học hoàn thành tốt những tiến trình sau này. 

Mơ ước nhỏ nhoi của Gái ngành y là được khoác lên chiếc áo blouse trắng

Thời gian thấm thoát trôi đưa với những sự cố gắng mà cô đã đạt được hoàn thành tốt xuất sắc những khóa học và đã được loại giỏi. Từ đó mà công việc của cô được ổn định và cô cũng được về thăm con trai điều này khiến cô có động lực và cảm thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn.

Dù cả hai người đã không còn liên lạc gì với nhau nhưng duyên nợ vẫn còn níu kéo. Ngày hôm SInh có ca trực đêm thì Quân đã gặp tai nạn rất nghiêm trọng. Khi thấy Quân bị như vậy thì tình nghĩa vợ chồng đã trỗi dậy. Thương cho số phận của cô đã bị Quân hại đời con gái của cô và khiến cho cô và con trai không được gặp nhau. Nhưng cũng thương cho hoàn cảnh của Quân hiện tại.

“Trai ngành lái Gái ngành y” tha thứ và chăm sóc nhau

Với một nhiệm vụ của một điều dưỡng viên thì cô đã gạt hết những muộn phiền mà cấp cứu cho Quân. Quân bị chấn thương nặng. Một tay Sinh đã tận tụy chăm sóc cho Quân nhưng đã 3 ngày trôi qua Quân không tỉnh dậy Sinh buồn tủi và cầm tay anh lên mà khóc tâm sự những ngày tháng cơ cực mà Sinh đã phải cắn răng chịu đựng suốt bao năm qua, cô cũng than trách anh nhưng một phần cũng muốn anh nhanh được hồi phục lại.

Sau khi cô tâm sự xong nhưng cô vẫn không biết Quân đã nghe hết những tâm tình của cô  và những giọt nước mắt từ từ rơi lệ lên tay anh. Lúc này anh đã tỉnh dậy và gọi một tiếng mà phải khiến cho Sinh giật mình và nhói lòng “Vợ ơi”. Đến lúc này, cô đã chạy ra và không nhìn lại một lần nữa.

“Trai ngành lái Gái ngành y” dù có nhiều chuyện nhưng vẫn giúp nhau

Sau những năm tháng mà Sinh chăm sóc cho Quân thì hai người đã nảy sinh tình cảm. Mỗi ngày ngoài thời gian là một điều dưỡng viên của bệnh viện chăm sóc cho bệnh nhân thì cô cũng đóng vai trò một người vợ mà đến chăm sóc cho chồng. Điều này cũng đã khiến anh thức tỉnh.

“Trai ngành lái gái trường y” hạnh phúc bên nhau

Ngày Quân xuất viện bởi không muốn gặp lại chuyến xe đã đổ nên cô đã nghỉ việc. Sau khi anh hồi phục, Quân đã đi đến bệnh viện để dò la tin tức của cô. Sau sự hối lỗi thì anh đã gặp lại và cái sự xem thương vợ con nay không còn nữa, thay vào đó mà quỳ xuống xin lỗi và hy vọng Sinh sẽ bỏ qua và cho thêm một cơ hội để sửa lại những lỗi lầm mà anh đã khiến cho cô đã chịu bao đắng cay tủi nhục. Bù đắp lại cho cô một gia đình hạnh phúc với cậu con trai kháu khỉnh.

Chuyện không dừng lại ở đó với một sự kiên cường từ nữ sinh trường Y cô đã không dừng lại ở đó mà sự xuất phát nảy sinh được đúc kết lại và cô đã bỏ qua hết mọi chuyện mà đến lại với nhau.

Kết thúc đẹp của trai trường lái gái trường y 

Những sự chân thành và hối lỗi của Quân cuối cùng cũng xiêu lòng được Sinh. Hàng ngày, anh qua chăm sóc cho Sinh và thăm đứa con trai của mình. Anh cũng đã từ bỏ hết các mối quan hệ khác mà tận tâm, tận tình với vợ và con của mình. 

Sinh cũng đã chấp nhận hàn gắn lại mối quan hệ vợ chồng. Ngày đón sinh trở lại nhà của mình, Quân đã tổ chức bữa tiệc chào đón gia đình nhỏ của mình. 

See the source image
Cái thúc đẹp cho chuyện tình của “Trai ngành lái Gái ngành y”

Từ đó, dù có đi xa thì Quân đều nhắn tin, điện thoại hỏi thăm sức khỏe của Sinh và con. Mỗi chuyến đi về anh đều mua quà và dành thời gian ở nhà với vợ và chơi đùa cùng con. Về phần Sinh, dù có những ngày phải trực đêm và mệt mỏi sau ngày làm việc nhưng Sinh vẫn hết lòng chăm sóc cho chồng và con chu đáo. Cuối cùng thì cả hai đều trải qua cuộc sống êm đềm và cả gia đình nhận thêm tin vui khi Sinh mang thai đứa thứ hai.

Thật sự mọi người thường áp dụng câu thuật ngữ trai trường lái gái trường y nghĩa là gì để chỉ về nghề nghiệp sẽ dễ có thiên hướng ngoại tình và ăn vụng của cả trai và gái. Nhưng ngành nghề nào thì cũng sẽ có người này người kia, vì vậy không nên có cái nhìn ác cảm đến những người lái xe, nghề y hay các nghề khác mà đánh giá họ. Xong – Trai trường lái gái trường y nghĩa là gì

2.8 ( 5 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm