Du Lịch

Thời Tiết Tại Đà Lạt Trong Năm – Cần Lưu Ý Gì Khi Đi Du Lịch Đà Lạt

671

Thời tiết tại Đà Lạt thường rất đẹp trong những tháng mùa nắng từ tháng 1 đến hết tháng 7. Và nó lại thay đổi rất thất thường vào những thời điểm giao mùa từ tháng 7 đến tháng 12. Trong bài viết thời tiết tại Đà Lạt trong năm này, chúng tôi sẽ cập nhật những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt theo kiểu thời tiết phổ biến từng năm. Kinh nghiệm về thời tiết này có thể đúng một phần nào đó, tùy vào từng năm có thể mùa mưa Đà Lạt sẽ đến sớm hoặc muộn hơn nên các bạn lưu ý nhé!

Khí hậu Đà Lạt thay đổi theo mùa

Khí hậu Đà Lạt quanh năm khá mát mẽ và dễ chịu, nhiệt độ Đà Lạt giao động từ 12 đến 26 độ. Khí hậu được chia làm hai mùa như các tỉnh Tây Nguyên khác. Theo người dân Đà Lạt thì khí hậu Đà Lạt hiện nay có sự thay đổi khá nhiều so với trước đây. Khí hậu không còn lạnh nhiều như trước và nhiệt độ tại Đà Lạt cũng bắt đầu ấm dần lên.

Vào mùa khô

Vào thời điểm mùa khô hay mùa nắng, khí hậu ở Đà Lạt khá dễ chịu. Ban ngày trời nắng đẹp và ban đêm sẽ có chút se se lạnh. Vào những tháng mùa nắng bạn có thể chuẩn bị cho mình những bộ đồ mỏng và một tấm áo khoác mỏng cho buổi tối đi dạo.

Nên đi Đà Lạt vào tháng mấy ? Mùa nào đẹp nhất trong năm 2022

Vào mùa mưa

Thời tiết ở Đà Lạt vào mùa mưa thì ngược lại hoàn toàn. Lúc này ở Đà Lạt thời tiết rất thất thường, trời đang nắng bỗng dưng đỗ mưa là chuyện thường ngày. Lúc này thời tiết ngày mai có thể khác hẳn thời tiết ngày hôm nay rất nhiều. Chính vì kiểu thời tiết này nên bạn hãy cẩn thận chọn lựa, tránh những ngày có bão hay không khí lạnh ra nhé.

Đến thăm Đà Lạt mùa mưa cần chuẩn bị gì?

Nhìn chung, khí hậu tại Đà Lạt khá mát mẻ quanh năm. Những tháng mùa mưa khí hậu sẽ thay đổi nhiều, bạn hãy cập nhật tình hình thời tiết Đà Lạt thường xuyên để tránh những ngày mưa.

Nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng mấy?

Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là “nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng mấy?” Khí hậu Đà Lạt quanh năm đều đẹp, mỗi kiểu thời tiết đều có điều thú vị riêng của nó. Có người thích trời nắng, người thích kiểu se se lạnh cuối năm và vài người lại thích ngắm “mưa rừng”.

Để trả lời chính xác cho câu hỏi này thì chúng tôi sẽ cập nhật tình hình thời tiết theo từng mùa bên dưới. Bạn đọc qua và xem tháng nào thích hợp nhất để đi Đà Lạt nhé.

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 1

Thời tiết tháng 1 của Đà Lạt khá ổn định, là sự giao thoa giữa mùa đông và mùa hè. Nhiệt độ trung bình là khoảng 25 độ và bắt đầu tăng, thời tiết bắt đầu đẹp dần lên. Lúc này Đà Lạt bắt đầu chuyển mình và cảnh vật cũng đẹp lên từng ngày nhờ có những ngày nhiều nắng. Tháng 1 Đà Lạt bắt đầu có nắng nhiều hơn nhưng trời vẫn còn hơi lạnh vào ban đêm.

Có nên Du Lịch Đà Lạt tháng 1 2022 không? Thời tiết tháng 1 thế nào?

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 2

Thời tiết tháng 2 cũng gần giống thời tiết Đà Lạt tháng 1. Lúc này là chính giữa mùa khô của vùng Tây Nguyên nên nhiệt độ Đà Lạt cũng khá cao. Nhiệt độ bình quân từ 14 đến 24 độ và giữa trưa ở ngoài trời có thể cao hơn.

Đà Lạt tháng 2 có gì đẹp và kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 2 - Khách Sạn Đà Lạt Giá Rẻ Gần Chợ Đêm #1

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 3

Vào tháng 3, trời Đà Lạt bắt đầu dịu lại, đôi khi sẽ có mưa nhẹ nhưng cũng khá hiếm, thời điểm này Đà Lạt vẫn đang trong cao điểm mùa khô. Nhiệt độ có thể thấp hơn chút so với tháng 2 nhưng nắng vẫn còn khá gắt.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 3: Chi tiết từ A đến Z

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 4

Tháng 4 là tháng bắt đầu vào mùa du lịch cao điểm của thành phố Đà Lạt và lúc này thời tiết Đà Lạt cũng khá dễ chịu. Nhiệt độ trung bình vào tháng tư tại Đà Lạt khoảng 20 đến 21 độ, bạn có thể vô tư vi vu mọi nẻo đường Đà Lạt mà không sợ nắng, không sợ mưa rồi.

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 5

Tháng 5 được xem là tháng ổn định nhất năm tại Đà Lạt. Lúc này thời tiết khá mát mẻ, không nắng gắt, không mưa dầm và đúng thời điểm nghỉ hè nên lúc này Đà Lạt rất đông vui.

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 6

Tháng 6 cũng là tháng có nhiều ngày đẹp trời tại Đà Lạt. Kiểu thời tiết của tháng 6 cũng gần tương tự như thời tiết Đà Lạt vào tháng 5. Thời tiết Đà Lạt vào tháng 6 có khá nhiều ngày nắng.

Đi Du lịch Đà Lạt tháng 6/2022 cần chuẩn bị những gì?

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 7

Tháng 7 là kiểu thời tiết giao mùa và hay có mưa giông. Chính vì vậy, thời tiết tháng 7 hơi thất thường và bạn cần lưu ý tháng này rất nhiều ngày mưa giông.

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 8

Thời tiết tháng 8 tại Đà Lạt bắt đầu thể hiện sự thay đổi rõ rệt, Đà Lạt đã chính thức vào mùa mưa. Tháng 8 là thời điểm của những cơn mưa rào và mưa bắt đầu nặng hạt. Nhiệt độ tháng 8 sẽ giao động trong khoảng 15 đến 20 độ và trời bắt đầu chuyển lạnh.

Du lịch Đà Lạt tháng 8

Lúc này bạn mới bắt đầu thấy sự liên quan giữa thời tiết Nha Trang với thời tiết Đà Lạt. Nếu thời tiết Nha Trang thay đổi vì bảo hoặc áp thấp trên biển thì ở Đà Lạt sẽ có mưa dầm.

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 9

Tháng 9 là thời điểm Đà Lạt mưa nhiều nhất. Thời tiết Đà Lạt tháng 9 sẽ đem đến cho bạn cảm giác buồn không tả nổi, trời âm u và gần như mưa suốt tháng. Việc yêu thích nhất lúc này chỉ có ngủ và cafe ngắm mưa mà thôi.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 9

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 10

Tiếp nối tháng 9, thời tiết tháng 10 cũng không khá hơn được. Tháng 10 tại Đà Lạt có thời tiết xấu và bạn cũng cần lưu ý. Đầu tháng 10 trời sẽ vẫn mưa nhiều và âm u suốt ngày. Nhiệt độ tháng 10 tầm 14 đến 18 độ và sẽ xuống thấp hơn vào ban đêm.

Những điểm du lịch Đà Lạt tháng 10 thu hút nhất - Vntrip.vn

Nhưng thời tiết vào cuối tháng 10 bắt đầu đẹp dần lên, lúc này thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa khô và cuối tháng 10 Đà Lạt bắt đầu có nắng nhiều hơn.

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 11

Vào tháng 11, thời tiết Đà Lạt dần chuyển sang mùa khô. Thời tiết vào tháng 11 bắt đầu đẹp dần lên cùng với sắc vàng của hoa Dã Quỳ. Dã quỳ nở báo hiệu mùa mưa tại Đà Lạt đã kết thúc. Tháng 11 bạn sẽ thấy Đà Lạt có nhiều ngày nắng hơn và ít hơn những ngày mưa dầm triền miên.

5 điểm ngắm hoa dã quỳ lý tưởng ở Việt Nam

Mặc dù thời tiết tháng 11 có vẽ đẹp dần lên nhưng nhiệt độ vẫn không tăng nhiều, vào những ngày mưa đôi khi nhiệt độ có thể xuống 12, 13 độ. Vào tháng 11 Đà Lạt đôi khi có mưa nhưng chỉ mưa bay nhẹ chứ không mưa rào nặng hạt.

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 12

Thời tiết tháng 12 tại Đà Lạt khá đẹp, trời lập đông. Vậy nên, nếu được chọn, mình xin chọn tháng 12 là thời điểm Đà Lạt đẹp nhất. Tháng 12 tại Đà Lạt mặc dù vẫn còn mưa nhưng chỉ có mưa bay chứ không mưa nặng hạt như những tháng trước.

Đà Lạt- Đồi cỏ hồng - KUMHO SAMCO BUSLINES

Đà Lạt vào thời điểm lập đông sẽ có sương mờ và sáng sớm và ban đêm. Nhiệt độ lúc này sẽ xuống khá thấp, đỉnh điểm lạnh vào thời điểm Noel, có thể xuống dưới 10 độ. Và đây cũng chính là thời điểm hoa cỏ tuyết nở

Thời tiết tại Đà Lạt vào các dịp lễ

Dịp Tết nguyên đán

Tết Nguyên Đán rơi vào tầm cuối tháng 2 đầu tháng 3 hằng năm. Lúc này là đỉnh điểm mùa khô nên Đà Lạt nắng nhiều, không mưa và nhiệt độ trung bình khoảng 14 đến 25 độ.

Lưu ý thêm, lúc này nắng rất gắt và bạn có thể bị cháy nắng. Mặc dù nắng to nhưng khi bạn vào bóng râm hoặc trời tối thì Đà Lạt vẫn se se lạnh.

Dịp Tết dương lịch

Thời tiết đặc trưng của Đà Lạt vào dịp tết dương lịch là trời lạnh, mưa bay nhẹ. Và thường rất nhiều sương mù và ban đêm và sáng sớm. Về đêm, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ nên bạn hãy lưu ý giữ ấm khi ra ngoài.

Tết ở Đà Lạt có rất nhiều cảnh đẹp. Ảnh: Internet

Dịp lễ 30/4 và 1/5

Thông thường như mọi năm, thời tiết Đà Lạt vào mùa hè khá dễ chịu. Trời không quá nắng và cũng hiếm khi mưa. Nhiệt độ trung bình vào dịp lễ 30/4 và 1/5 thường ở mức 15 đến 25 độ, trời trong xanh.

Thời trang du lịch Đà Lạt theo thời tiết?

Vấn đề liên quan lớn đến thời tiết chính là mặc gì khi đi du lịch Đà Lạt. Thực sự câu hỏi về thời trang khi đi Đà Lạt rất khó trả lời. Tùy vào thời điểm, bạn có thể cân nhắc theo những gợi như sau:

  • Ánh nắng ở Đà Lạt nhẹ nhàng nhưng cực kỳ bắt da và dễ cháy nắng.
  • Dù mùa nào thì ban đêm Đà Lạt cũng se se lạnh.
  • Những tháng mùa lạnh bạn nên mang theo áo khoác dày.
  • Hãy nhờ mang theo bao tay, khăn choàng, giày ấm để đi dạo.
  • Đối với người già yếu và trẻ nhỏ nên lưu ý màu đông của Đà Lạt.
  • Nếu di chuyển bằng xe máy nên mang theo bao tay.

Hy vọng những thông tin thời tiết tại Đà Lạt trên sẽ hỗ trợ nhiều cho chuyến đi Đà Lạt sắp tới của bạn. Chúc bạn có chuyển đi vui vẻ!

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm