Du Lịch

Review Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt – Điểm Checkin Lý Tưởng Cho Mọi Tín Đồ

331

Đồi Cỏ hồng Đà Lạt thường xuất hiện vào cuối tháng 11 hằng năm. Và theo dự đoán, năm nay cỏ hồng sẽ nở vào tuần cuối cùng của tháng 11 này. Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt thường xuất hiện ở dưới chân đồi thông nên tạo thành một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Đây là một backgroud vô cùng đẹp cho những bạn mê chụp ảnh.

Tại sao lại có đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng thường được gọi với tên khác như cỏ tuyết hay cỏ Noel. Đây là một loại cỏ đặc trưng của thành phố Đà Lạt. Hoa của loại cỏ này có màu hồng và thường nở rộ thành từng đồi, tạo thành một khung cảnh rất đẹp.

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt - Điểm Đến Tuyệt Vời Không Nên Bỏ Lỡ

Nhiều người cũng thắc mắc đồi cỏ tuyết có phải là cỏ hồng? Thực ra cỏ tuyết là một tên gọi khác của cỏ hồng. Vào sáng sớm, thời tiết ở Đà Lạt khá lạnh và nhiều sương. Khi sương sớm đọng trên hoa cỏ hồng sẽ tạo ra một khung cảnh không khác gì đồi tuyết, vì vậy nhiều người còn gọi cỏ hồng là cỏ tuyết.

Cẩm nang săn ảnh đồi cỏ hồng Đà Lạt ở thung lũng vàng chi tiết và

Thông thường đồi cỏ hồng ở Đà Lạt sẽ nở vào cuối tháng 11 đến hết tháng 12. Nếu năm nào mùa mưa kết thúc muộn, cỏ hồng sẽ nở muộn hơn. Nhiều lúc cỏ hồng sẽ nở vào cuối tháng 12, đúng vào dịp Noel nên nhiều người vẫn gọi loại hoa cỏ này là cỏ Noel.

Đồi cỏ hồng ở đâu?

Đồi cỏ hồng thường xuất hiện quanh khu vực suối vàng Đà Lạt. Hiện tại có 2 đồi cỏ hồng rất đẹp và cũng rất nổi tiếng.

Đồi cỏ hồng ngay gần KDL Thung lũng vàng.

Đồi cỏ hồng ngay cạnh khu du lịch Thung lũng vàng rất rộng, view từ trên đồi cao nhìn xuống cùng đồi thông rất đẹp. Đặc biệt đồi này dễ đi, và cũng dễ tìm ra.

Tháng 11 check in 2 đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất - Du Lịch Chất

Đồi cỏ hồng và cây cô đơn

Đồi cỏ hồng này rất khó tìm, khó tiếp cận và nếu bạn có người chỉ đường mới đi được. Đổi lại điểm này rất đẹp, có cây thông cô đơn, hồ nước và bạn sẽ có cơ hội gặp được đàn ngựa của người dân chăn thả ở đây.

Đường đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Cả hai đồi cỏ hồng Đà Lạt đều nằm gần khu vực suối vàng, vậy nên đoạn từ thành phố Đà Lạt đến Thung lũng vàng chúng tôi xin bỏ qua nhé.

Đồi cỏ hồng gần Thung lũng vàng

Đồi này khá dễ đi, từ đường Ankoret bạn rẻ phải vào Thung lũng vàng, chưa đến trạm mua vé bạn nhìn phía tay phải sẽ thấy đường mòn lên dốc. Cứ chạy thẳng theo đường mòn đó bạn sẽ thấy đồi cỏ hồng. Vào càng sâu đồi cỏ hồng càng đẹp nhé. Đường mòn hơi khó đi và rất trơn, lầy vào mùa mưa nhé.

Bản đồ đường đi từ chợ Đà Lạt: Sau đây là bản đồ từ chợ Đà Lạt đến đồi cỏ hồng này, nếu bạn đi theo maps thì sửa lại điểm xuất phát nhé.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt - 2 Địa điểm chụp hình đẹp nhất trong năm 2021

Đồi cỏ hồng và cây thông cô đơn

Đồi này rất khó kiếm, du khách nên kiếm một người dẫn đường đã từng đi điểm này rồi.

Từ Thung lũng vàng bạn tiếp tục chạy thẳng theo đường Ankroet, qua khỏi đạp Ankroet, qua khỏi khu du lịch sinh thái Tiên Sa. Tiếp tục chạy bạn sẽ thấy một đoạn đường khá thẳng, phía tay phải là một bãi đất trống. Hãy để ý phía tay phải bạn sẽ thấy một con đường mòn nhỏ. Cứ đi theo đường mòn và băng qua một đoạn suối lầy sẽ đến cây thông cô đơn.

Xin nhấn mạnh lần nữa, vì đây là đường băng rừng thông, đường mòn nên mình không thể diễn tả được hết để bạn đi đúng. Vậy nên hãy kiếm một người đã từng đi dẫn đường thì hay hơn.

Bản đồ từ chợ Đà Lạt: Mình chỉ chỉ bản đồ từ chợ Đà Lạt đến điểm dừng xe và đi bộ, đoạn đường đi bộ vào bạn nhìn kỉ maps và đi theo lối mòn nhé.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt - 2 Địa điểm chụp hình đẹp nhất trong năm 2021

Chương trình lễ hội cỏ hồng 2022

Thông thường, lễ hội cỏ hồng sẽ được thành phố Đà Lạt tổ chức vào cuối năm. Theo thường niên thì vào cuối tháng 11, lễ hội này sẽ bắt đầu ngay tại đồi cỏ hồng gần Thung lũng vàng. Đây là một trong những lễ hội thu hút rất nhiều du khách trẻ từ Bắc vào Nam đến Đà Lạt tham dự.

Lịch trình lễ hội cỏ hồng Đà Lạt tháng 11/2017

Các chương trình tại lễ hội vô cùng đặc sắc là phong phú như:

  • Khoảnh khắc Cỏ Hồng
  • Ngày hội văn hóa bản địa “Bản sắc đại ngàn”
  • Đón trăng trên đồi Cỏ Hồng dành cho các cặp tình nhân
  • Ngày thông điệp Cỏ Hồng
  • Cắm trại dã ngoại “Đêm thảo nguyên”
  • Liên hoan Âm nhạc Acoustic

Một số hình ảnh Đồi Cỏ hồng Đà Lạt đẹp

Đồi cỏ hồng suối vàng

Mùa Cỏ Hồng Đà Lạt - HAVICO Tour

Đồi cỏ hồng Đà Lạt 2022: REVIEW kinh nghiệm, đường đi mới nhất

Đồi cỏ Hồng Đà Lạt lộng lẫy xuất hiện khi nào, tiên cảnh phải nơi đây?

Review 5 đồi cỏ tuyết và đồi cỏ hồng Đà Lạt: Đường đi chi tiết

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt

Review đồi cỏ hồng Đà Lạt

Trên đây là một số thông tin về Đồi Cỏ hồng Đà Lạt. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chuyến hành trình thêm thú vị hơn!

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm