Kiến Thức

Đỗ Thị Thiên Lý Là Ai? Sự Đồn Đoán Về Ám Ảnh Ở Video Của Thiên Lý

5903

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết. Vài năm về trước xuất hiện một người tên Đỗ Thị Thiên lý gây nên một cơn sốt trong cộng đồng mạng. Vậy Đỗ Thị Thiên lý là ai? Tại sao khiến cư dân facebook, youtube và voz nóng lên như vậy?

Bản lĩnh Đỗ Thị Thiên Lý - Tập 9 (Phiên bản MTV34): Nhân sự của Quốc gia - YouTube

Đỗ Thị Thiên Lý là ai?

Đỗ Thị Thiên Lý là một hiện tượng mạng nổi lên từ một diễn đàn nổi tiếng ở Việt Nam có tên Vozforum bằng các video, hình ảnh, nội dung kinh dị.

đỗ thị thiên lý đỗ thị thiên lý đỗ thị thiên lý voz đỗ thị thiên lý youtube đỗ thị thiên lý wiki đỗ thị thiên lý video

Theo như một số thông tin , Đỗ Thị Thiên Lý sông tại số 43/1C Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên quán ở Hải Phòng. Bà từng học Đại học Kinh tế TP HCM, thông thạo tiếng Anh và am hiểu về khá nhiều lĩnh vực. Đỗ Thị Thiên Lý đã kết hôn và có 2 người con, 1 trai, 1 gái.

Khi chia sẻ Bà tự nhận mình là người viết sách với tư cách nhà thơ, nhà văn, nhà tư tưởng, nhà thiết kế, nhà phê bình, triết gia, tiểu thuyết gia, chính trị gia, dịch giả, diễn giả, kỷ lục gia kiêm luôn cả xã hội học, quân sự học, kinh tế học, nhạc sĩ, ca sĩ, họa sĩ. Bất ngờ là sau khi tìm hiểu thì được biết những lời bà Lý nói đều không phải bịa đặt chúng hoàn toàn có bằng chứng xác thực , những tác phẩm thơ, văn, nhạc mà bà sáng tác đều đã được xuất bản.

Vì sao Đỗ Thị Thiên Lý nổi tiếng?

Cái tên Đỗ Thị Thiên Lý bắt đầu nổi đình nổi đám trên một diễn đàn vozForums của nước ta. Bà tự cho mình người siêu phàm, có nhiều khả năng với trình độ ngang tầm các chuyên gia trong mọi lĩnh vực. Bà được biết đến rộng rãi như vậy bởi hàng loạt video bàn luận đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, về mọi lĩnh vực, và các tin tức với nội dung huyền bí, kỳ lạ.

MTV18 Tại Khải trang viên, tí xíu thông tin về Album nhạc Vol 4 Khải hoàn ca được bật mí - YouTube

Những video bà đăng tải mang đến hình ảnh và không khí rất kinh dị. Chính từ những hình ảnh tà mị và chất giọng đọc lạ lùng như trẻ con của Đỗ Thị Thiên Lý, kèm theo những âm nhạc rợn người làm cho người xem có cảm giác sợ hãi. Bà ta đăng tải nhiều video ma mị, giọng đọc trong nhưng chói tai, hay tự tuyên phán và diễn thuyết về nhiều chủ đề khác nhau. Chính cái sự kỳ lạ của bà đã gây nên sự tò mò cho mọi người và bà cũng bà nổi tiếng lên từ đó.

Từ đó Đỗ Thị Thiên Lý bắt đầu lập rất nhiều tài khoản facebook, youtube, google+ để tuyên truyền quảng bá hình ảnh, video của mình. Các fanpage của bà nhận về lượt tương tác và theo dõi cao. Có thể kể đến như fanpage Thành tựu Đỗ Thị Thiên Lý (Do Thi Thien Ly’s Achievements) hay kênh Youtube nổi tiếng của bà Lý là Do Thi Thien Ly Live Beautifully.

Đỗ Thị Thiên Lý gây ám ảnh

Nội dung video của Đỗ Thị Thiên Lý nói những điều rất xa vời, hiệu ứng âm thanh rùng rợn, hình ảnh lòe loẹt chói mắt. Bà bàn luận mọi thứ linh tinh về nhiều nhân vật, những người nổi tiếng hay bình luận các tin tức. 

Blog chém gió: Đỗ Thị Thiên Lý - Ám ảnh kinh hoàng !

Cách thiết kế, hiệu ứng của video khá phức tạp nên nhiều người cho rằng Đỗ Thị Thiên Lý phải từng được đào tạo bài bản về thiết kế video mới có thể làm được.

Bà luôn cho rằng mình là người học rộng, hiểu nhiều, có khả năng lý luận, hiểu biết về lịch sử, văn học, thơ cả, hội họa, chính trị. Ngoài ra, Đỗ Thị Thiên Lý có trình độ tiếng Anh cao, thành thạo vi tính. Theo như sự đánh giá của cư dân mạng Đỗ Thị thiên lý vốn không bình thường. Bà dường như mắc bệnh thần kinh, đầu óc không minh mẫn. Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng người này thực sự đang truyền bá một kiểu ám thị*, thôi miên gì đó, các video được bà đăng tải được làm rất công phu nên không thể nói là bị điên được.

(*Ám thị là một dạng thôi miên bằng cách dùng ánh mắt, cử chỉ, đặt biệt là lời nói, để tạo nên ảnh hưởng đến nhận thức, tinh thần cho người khác, khiến họ làm theo ý mình. Nó tạo nên một trạng thái đặc biệt ngủ nửa vời. Người bị ám thị sẽ không làm chủ được mình và làm theo mệnh lệnh của người đứa ra ám thị).

Nhiều người cho biết, lúc ban đầu Khi nghe video của  Đỗ Thị Thiên Lý sẽ không có triệu chứng gì. Tuy nhiên khi nghe quá 15p, đầu óc sẽ bắt đầu đau buốt, chao đảo, chóng mặt. Họ bị mất dần nhận thức và dẫn đến mất nhận thức phân liệt thể nhẹ. Theo phân tích nguyên nhân gây ra việc này là vì chúng chứa rất nhiều hiệu ứng âm thanh có thể gây tổn hại đến trung khu thần kinh dẫn đến bất ổn tinh thần.

Nguyên nhân không phải giọng đọc mà chính là nhạc đệm gây ra tác động này. Các câu chuyện không có nội dung nhưng chúng tạo thành 1 chuỗi âm thanh liên hoàn với mức alpha -5,7. Những âm thanh ấy gây tổn hại trung khu thần kinh. Được biết đây là hình thức tra tấn của Mỹ, Anh, Pháp sau thế chiến thứ hai. Thứ âm thanh này nghe như tiếng xì xào, nhưng lại gây ảo giác, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt và thậm chí dẫn tới hiện tượng trầm cảm cực độ. Vì vậy, để tránh gây ảnh hưởng xấu một làn sóng kêu gọi tẩy chay video nổi lên.

Đồn đoán của Đỗ Thị Thiên Lý

Vì những hành động kỳ, lới kỳ lạ của bà Lý mà có rất nhiều lời đông đoán về bà phát sinh từ cư dân mạng trong đó có 2 phỏng đoán sau:

Tều Phạm Báo cáo và phân tích kênh YouTube - Được cung cấp bởi NoxInfluencer Mobile

Bà là Gián điệp Trung Quốc ?

Một nguồn thông tin trên mạng nói rằng người dân sống ở khu dân cư chỗ Đỗ Thị Thiên Lý họ khá bức xúc, vì bà hay mở các video của mình bật loa hết cỡ, phát cả ngày không cho ai nghỉ. Âm thanh ghê rợn gây chấn động tâm lý, nên dân xung quanh hay phải báo lên công an phường để nhờ xử lý.

Nhok Tinh Nghịch

Một trong những giả thuyết rằng, Đỗ Thị Thiên Lý là do Trung Quốc tạo ra, người xem video sẽ bị đánh cắp thu thập thông tin các nhân và bị ám thị thôi miên.

Tuy nhiên đối với những giả thuyết này thì khá ảo diệu và phi thực tế. 

Bà bị tâm thần phân liệt?

Theo nhiều lời đồn đoán khác chị bị mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt, thuộc thể hoang tưởng bị hại.

Bà bị tâm thần phân liệt?
Bà bị tâm thần phân liệt?

Nguyên nhân do gặp nhiều vấn đề tâm lý nên Đỗ Thị Thiên Lý đã bị bệnh. Do đó ảnh hưởng tới quan điểm, góc nhìn của bà. Lúc chưa phát bệnh bà là fan của Đan Trường. Nhưng vào một ngày chị Lý mắc phải các chịu chứng đau đầu, đau nửa đầu. Sau đó tình trạng sức khỏe bắt đầu không ổn.

blogvoztrochuyen: [Ám ảnh] Đỗ Thị Thiên Lý là ai? part 1

Từ đó bà Lý trở nên không bình thường, suy nghĩ khó hiểu. Nhưng, nguyên nhân gây bệnh của bà là gì? Đỗ Thị Thiên Lý trước đó khá bình thường, đùng 1 phát bà nhức đầu kinh khủng, bà đổ lỗi cho đủ thứ chuyện khiến chị bị bệnh. Từ chuyện bà hứa gọi cho Đan Trường mà bà không gọi trong khoảng thời gian bắt đầu trở bệnh, nên bà nghĩ Đan Trường là nguyên nhân khiến chị như vậy, đó là tội ác của Đan Trường. Chị Đỗ Thị Thiên Lý thường nói Đan Trường mất dạy là vậy, bà cũng đổ lỗi do thực phẩm không an toàn khiến bà bị bệnh,…

Kể từ khi bị bệnh, Đỗ Thị Thiên Lý không thể làm việc, nên rất bà có thể đã bị đuổi việc. Từ dó bà ở nhà một mình, làm những gì mình thích. Nguyên nhân khá hợp lý hơn.

Thực tế cho thấy tâm lý con người rất dễ bị tổn thương. Tróng khi gặp áp lực hay những cú sốc tâm lý bất ngờ dồn nén dần ảnh hưởng đến tinh thần gây ra nhiều chứng bệnh tâm thần nguy hiểm. Có lẽ nguyên nhân dẫn đến những hành động kỳ lạ của bà Lý đích thực là một chứng bệnh.

Mong rằng thông qua bài viết Đỗ Thị Thiên Lý là ai giúp các bạn hiểu hơn về người này. Tuy nhiên khuyên các bạn không nên xem video của bà. Dù những video mà bà lý đăng tải có chắc ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, nhưng nội dung của nó không hề mang lại ý nghĩa hay truyền tải thông đẹp tốt đẹp nào. Chúng ta nên tránh xa những thông tin, những lời nói hình ảnh tiêu cực vì sức khỏe tinh thần mình.

 

5 ( 1 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm