Blog

Ý Nghĩa Logo Bayern Munich – Đội Tuyển Nổi Tiếng Của Đức

325

Logo của Bayern Munich đã tồn tại hơn 115 năm, đây là một trong những câu lạc bộ truyền thống nhất ở châu Âu với lịch sử 25 lần vô địch giải hạng nhất Bundesliga của Đức. Cùng tìm hiểu thêm về thiết kế cũng như ý nghĩa logo Bayern Munich trong bài viết được tổng hợp thông tin từ Bsport nhé.

Tìm hiểu về logo của Bayern Munich

Logo Bayern Munich: lịch sử, ý nghĩa và sự phát triển, biểu tượng

Điểm đặc biệt của logo là nó được vẽ trên một con dấu hình tròn, gồm 3 vòng tròn sọc xanh – đỏ và xanh và trắng. Thiết kế này gồm 3 phần chính: 4 ngôi sao phía trên dòng chữ FC Bayern Muchen; và một vòng tròn ở giữa có sọc xanh và trắng.

Đây là câu lạc bộ bóng đá được người hâm mộ trìu mến gọi là The Bavaria bởi câu lạc bộ thể thao này trước đây có một cái tên khá dài: Bayern Munchen eingetragener Verein, và mãi đến năm 2002, tên của câu lạc bộ mới được viết tắt là Bayern Muchen.

Ý nghĩa các thành phần của logo Bayern Munich

4 ngôi sao phía trên

Những người đã từng Đăng nhập bsport cho biết 4 ngôi sao này đại diện cho thành tích của câu lạc bộ vì trong giải đấu Bundesliga có quy định nếu đội vô địch giải đấu 3 lần sẽ có 1 sao vàng, đội nào vô địch giải đấu 3 lần sẽ có 1 sao vàng nếu vô địch giải đấu 3 lần. lần nào giành chức vô địch họ sẽ có 2 sao vàng. Đội nào vô địch 10 lần sẽ sở hữu 3 sao vàng, nếu vô địch 20 lần trở lên sẽ sở hữu 4 sao vàng. Đội bóng Bayern Munich đã giành được 25 chức vô địch.

Tại sao Bayern Munich chỉ có 4 ngôi sao trên áo đấu dù đã 6 chức vô địch châu Âu và 30 chức vô địch Bundesliga | talkSPORT

Dòng chữ FC Bayern Muchen trên nền đỏ

Rất đơn giản, dòng này dịch ra là Câu lạc bộ bóng đá Bayern Muchen hay Câu lạc bộ Bayern Munich, tên biểu tượng của câu lạc bộ. Nền đỏ tượng trưng cho màu áo đấu truyền thống của câu lạc bộ và nó cũng là quốc huy của Franconia, đã tồn tại được 109 năm.

Vòng tròn trung tâm

Các sọc màu xanh, trắng và đen giao nhau tạo thành các sọc hình kim cương màu xanh, trắng và xanh. Đây là huy hiệu của triều đại Wittelsbach, triều đại cai trị đất nước này từ những năm 1240 đến 1918.

Lịch sử hình thành và phát triển logo của Bayern Munich

Tiết lộ trang phục thi đấu: Bayern Munich chính thức phát hành trang phục sân khách mùa giải 2021/2022 - Bavarian Football Works

Bayern Minich còn được biết đến với biệt danh Hùm xám. Nó là một trong những biểu tượng cho sức mạnh của đội tuyển bóng đá Đức.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa logo Bayern Munich, chi tiết từng yếu tố như ngôi sao, dòng chữ, nền đỏ hay vòng tròn xanh ở giữa. Hy vọng những thông tin này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm