Blog

Tổng Hợp Danh Sách Quỹ Từ Thiện Lớn Nhất Việt Nam

90

Quỹ từ thiện hiện đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Bởi có rất nhiều nhà hảo tâm mong muốn đóng góp, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin danh sách quỹ từ thiện lớn nhất Việt Nam được tham khảo từ OK VIP qua bài viết sau đây nhé!

Quỹ từ thiện là gì?

Quỹ từ thiện là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mục đích gây quỹ và tài sản từ các nhà tài trợ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh cơ cực, khó khăn trong cuộc sống. Quỹ là tổ chức có tư cách pháp nhân, được quản lý bởi cơ quan nhà nước hoặc cá nhân, tổ chức xã hội có điều kiện thành lập và hoạt động phi lợi nhuận. Hiện nay ở Việt Nam, các quỹ từ thiện đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.

Nguyên tắc hoạt động của quỹ từ thiện

Các quỹ từ thiện được thành lập với mục đích hỗ trợ những người gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn và những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, các quỹ từ thiện có nguyên tắc hoạt động riêng, khác với các quỹ tư nhân hiện nay. Ngày nay, Quỹ được thành lập và hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận. Tự nguyện, tự chủ và chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng tài sản của mình. Tổ chức hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và được cơ quan công quyền có thẩm quyền công nhận. Các đối tượng thụ hưởng của Quỹ đều công khai minh bạch về tổ chức và hoạt động thu chi tài chính. Không có tài sản cá nhân nào được chia.

Danh sách quỹ từ thiện lớn nhất Việt Nam

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Quỹ Đào tạo và Phát triển Trẻ em Việt Nam – là quỹ nhà nước duy nhất được thành lập ngày 4/5/1992 theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em – với mục đích huy động các nguồn lực trong nước và các tổ chức quốc tế để bảo vệ quyền trẻ em theo quy định. công ước mà Việt Nam ký kết năm 1990. Hoạt động của quỹ tập trung và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thông qua các hoạt động phi lợi nhuận giúp hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và mang đến cho trẻ em cơ hội sống và được bảo vệ trong khuôn khổ hoạt động của quỹ. các hoạt động. Các hoạt động hiện nay của quỹ hỗ trợ trẻ em bao gồm ủng hộ quyền sống Chương trình “Vì trái tim trẻ thơ” thơ”: Tài trợ trẻ em Việt Nam phẫu thuật cho trẻ dị tật tim bẩm sinh Chương trình hỗ trợ trẻ em khuyết tật, đặc biệt là trẻ em nạn nhân chất độc da cam Chương trình phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật trẻ em Dị tật vận động Chương trình vì trẻ em nụ cười… Hỗ trợ quyền phát triển Hỗ trợ học bổng cho con em cựu chiến binh, liệt sĩ… trẻ em nghèo hiếu học “Hỗ trợ xe đạp” Hỗ trợ quyền được bảo vệ Hỗ trợ xe lăn, phao cứu sinh làm hành lý cho trẻ em trẻ em đến trường Hỗ trợ tài trợ và bảo trợ lâu dài cho trẻ mồ côi Hỗ trợ quyền tham gia Chương trình Hỗ trợ địa điểm vui chơi và tham gia các sự kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn vật chất và tinh thần.

Tổ chức phẫu thuật nụ cười

Đây cũng là tổ chức phi lợi nhuận thực hiện các chương trình phẫu thuật từ thiện cho trẻ em bị hở hàm ếch trên khắp thế giới. Quỹ được thành lập năm 1992 và hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe con người. Quỹ đã thực hiện thành công các ca phẫu thuật và trang bị cho các quốc gia khả năng tự thực hiện các ca phẫu thuật này. Hiện nay, tổ chức này đang hoạt động tốt trên con đường sức khỏe của trẻ em trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Hơn 100.000 trẻ em trên toàn thế giới đã được chữa khỏi bệnh sứt môi, hở hàm ếch nhờ tổ chức này. .

Quỹ trò nghèo vùng cao

Quỹ được thành lập và quản lý dành cho trẻ em vùng cao không có điều kiện đến trường, tạo điều kiện cho các em được đến trường và tìm lại niềm vui cuộc sống. Quỹ là nơi trao gửi yêu thương và những trái tim bé nhỏ đến với tất cả trẻ em Tây Nguyên.

Quỹ Sống

Quỹ Sống được thành lập và hoạt động với mục đích giúp đỡ người dân vùng lũ xây nhà ở các tỉnh miền Trung. Đến nay, quỹ đã triển khai thành công dự án “Nhà ở chống lũ” với 795 hộ dân ở các vùng miền khác nhau. Các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Nam, Khánh Hòa… Trong khi đó, quỹ cũng hỗ trợ 122 hộ dân tại Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, trong khuôn khổ dự án “Ngôi làng hạnh phúc” trong việc quy hoạch, xây dựng nhà ở và nhà ở. cơ sở hạ tầng.

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh

Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh cũng là quỹ trẻ em đa mục đích, được thành lập vào cuối năm 2003 với mục đích giúp đỡ trẻ em đường phố Hà Nội. Một tổ chức phi chính phủ có sứ mệnh cứu trẻ em, phụ nữ và trẻ em đường phố khỏi nạn buôn người, lao động cưỡng bức và nô lệ. Đồng thời, quỹ còn tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được học tập, làm việc và được hưởng lợi từ nhà ở để các em phát triển toàn diện từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Không chỉ tại khu vực Hà Nội, tổ chức còn thực hiện các dự án tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em.

Làng trẻ em SOS Việt Nam

Là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, phi tôn giáo, mục tiêu là giúp đỡ và bảo vệ trẻ mồ côi và trẻ em vô gia cư. Làng trẻ em SOS Việt Nam được thành lập năm 1987, là sự kết hợp của Làng trẻ em SOS tại hai thành phố theo thỏa thuận đã ký kết. Hiện nay, Làng trẻ em SOS đã có mặt tại hơn 17 tỉnh, thành trên cả nước và thực hiện quyền tài trợ, giúp đỡ trẻ mồ côi tìm nhà ở.

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật (Handicap International)

Tổ chức Từ thiện Người khuyết tật Quốc tế là một tổ chức nhân đạo quốc tế độc lập và khách quan hoạt động nhằm giảm nghèo, cùng với người khuyết tật và các nhóm dễ bị tổn thương khác. Với các hoạt động chủ yếu đáp ứng nhu cầu cần thiết, cải thiện điều kiện sống và thực hiện các phương pháp, chiến lược phòng ngừa, phục hồi chức năng và giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập cuộc sống bình thường. Sau nhiều năm thành lập và hoạt động, tổ chức đã thực hiện hơn 36 dự án trong lĩnh vực khuyết tật và phát triển ổn định, giúp người dân hòa nhập cuộc sống bình thường.

Ủy ban Chữ Thập Đỏ Quốc tế

Một phần của phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế được thành lập năm 1863 và hoạt động trên toàn thế giới trong việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi xung đột và bạo lực vũ trang. Tại Việt Nam, Hội chữ thập đỏ được thành lập từ năm 1946 và ngày càng phát triển ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước, với mục đích bảo vệ quyền lợi, xóa đói, giảm nghèo cho người khuyết tật. Hội thường xuyên thực hiện các hoạt động thiện nguyện trên khắp cả nước với các hoạt động kêu gọi giúp đỡ, giúp đỡ những người khó khăn nhất, hỗ trợ những người yếu thế nhất, phi lợi nhuận, minh bạch và dễ tiếp cận với tất cả mọi người. có thể truy cập.

Quỹ từ thiện UPS

Quỹ UPS được thành lập vào năm 1951 để hỗ trợ và cung cấp các giải pháp dựa vào cộng đồng cho thương mại toàn cầu. Quỹ hiện đang dẫn đầu các chương trình công dân toàn cầu và chịu trách nhiệm tạo điều kiện tham gia vào công tác xã hội cộng đồng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, quỹ hoạt động bằng cách xây dựng nhà tình thương, tổ chức các khóa học phi lợi nhuận, đào tạo nghề cũng như khám chữa bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trên đây là gợi ý của các quỹ từ thiện tại Việt Nam hoạt động với mục đích tài trợ, phi lợi nhuận, giúp đỡ trẻ em kém may mắn, trẻ em vô gia cư và chăm sóc người khuyết tật. Nhờ sự ủng hộ của mọi người cho hoạt động tình nguyện, quỹ ngày càng phát triển và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Trên đây là tất cả thông tin danh sách quỹ từ thiện lớn nhất Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia từ thiện OKVIP. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm