Blog

【Tổng Hợp】+7 Điều Luật Bóng Đá 7 Người Cập Nhật Mới Nhất

244

Luật bóng đá mini 7 người được ban hành ngày 13/04/2000 được áp dụng thống nhất trong tất cả các cuộc thi đấu bóng đá 7 người trong toàn quốc cũng như các cuộc thi đấu quốc tế tại nước ta. Hãy cùng tructiepbongda tìm hiểu về diện tích sân bóng đá 7 người, kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người, cầu môn bóng đá 7 người…  và 8 trong số 17 quy định khác về luật bóng đá 7 người mới nhất nhé!

Tiêu chuẩn sân bóng đá mini 7 người

Sân bóng đá mini 7 người có hình chữ nhật với kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo:

 • Đường biên dọc: 50m đến 75m
 • Đường biên ngang: 40m đến 55m

Bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người có đường thẳng song song và cách biên ngang 13m. Các đường thẳng này chạy suốt chiều ngang sân. Nó còn có thể gọi với tên khác là đường 13m.

Sân bóng đá 7 người có các đường giới hạn đều không được rộng hơn 12cm.

Sân bóng đá 7 người tphcm hay Hà Nội và toàn quốc quy định đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang. Đường giới hạn này chia sân thành 2 phần bằng nhau cho 2 đội.

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người yêu cầu giữ đường nửa sân có một điểm làm tâm của sân. Đường tròn giữa sân làm trung tâm có ban kính 6m.

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người

Kích thước cầu môn bóng đá 7 người được tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang ở 2 bên sân. Đường biên ngang tiêu chuẩn cho sân bóng đá 7 người được kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song. Yêu cầu đường kẻ phải vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m. Khi kẻ cần lưu ý kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

Khu cầu môn đúng với tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng song song đó và đường biên ngang.

Ngoài ra, tiêu chuẩn cầu môn bóng đá 7 người phải được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang được kẻ sẵn và cách đều 2 cột cờ góc. từ cột cờ góc đến cầu môn có khoảng cách 6m.

Khi chọn mua khung thành bóng đá 7 người bạn nên chọn loại có kích thước: 6.0m (dài) x 2.1m (cao) x 0.6m(sâu trên) x 1.6m (sâu dưới). Tùy ngân sách và túi tiền mà bạn nên chọn các chất liệu  khung thành bóng đá 7 người cho phù hợp.

Lưới bóng đá 7 người

Tiêu chuẩn lưới bóng đá 7 người phải được mắc vào cột dọc và xà nga, gắn chắc chắn phía sau sân cầu môn.

Khi chọn lưới bóng đá 7 người cần phải có thiết bị căng lưới tiêu chuẩn để không làm gián đoạn nhiệm vụ của các thủ môn. Đặc biệt là không để cho bóng bật ngược trở lại sân.

Luật sử dụng bóng trong sân bóng đá mini 7 người

Dựa vào kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo mà người ta quy định riêng về loại bóng được sử dụng trong bóng đá 7 người.

Loại bóng được quy định trong luật sân bóng đá 7 người tùy thuộc vào độ tuổi cảu các vận động viên đá bóng, cụ thể là các cầu thủ trong sân. Ví dụ bóng sử dụng trong đội hình bóng đá 7 người của độ tuổi thiếu niên là bóng số 4. Với kích thước

 • Chu vi:  Tối đa 66cm và tối thiểu 63,5cm.
 • Áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2
 • Trọng lượng: Tối đa 390gr và tối thiểu 350gr.

Luật bóng đá mini 7 người quy định chỉ có trọng tài của trận đấu mới có quyền thay đổi loại bóng khi gặp sự cố.

Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo

Số lượng cầu thủ trong luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo

 • Mỗi đội 7 người trong đó có 1 thủ môn. Khi bắt đầu trận đấu yêu cầu phải có tối thiểu 6 người.
 • Luật sân bóng đá 7 người quy định khi thay thế cầu thủ được đăng tối đa 7 cầu thủ dự bị và có thể thay thế bất cứ lúc nào không kể thời gian. Những cầu thủ đa thay không được phép vào sân tiếp tục thi đấu nữa.
 • Khi cầu thủ thay thế vào sân, bắt buộc cầu thủ được thay phải ra khỏi sân.

Trang phục của cầu thủ trong luật bóng đá 7 người mới nhất

Trang phụ đúng tiêu chuẩn của các cầu thủ được quy định trong luật bóng đá 7 người mới nhất gồm có: áo, quần, bít tất, bọc ống quyển đi giầy vải hoặc các loại giầy vải đế có núm cao su. Quy định các cầu thủ khi tham gia trận đấu không mang theo bất kỳ vật gì gây nguy hiểm đến các cầu thủ khác.

Riêng thủ môn của các đội cần phải mắc trang phục khác màu với các cầu thủ khác để phân biệt. Đặc biệt là khác với trọng tài và thủ môn đội bạn.

Các cầu thủ của 2 đội cũng cần mắc trang phục khác màu nhau và khác màu với màu trang phục của trọng tài.

Quy định về trọng tài trong bóng đá mini 7 người

Trọng tài trong các trận đấu bóng đá mini 7 người có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm khi các cầu thủ gây ra. Áp dụng cả trong lúc trận đấu đang tạm dừng hoặc khi bóng ngoài cuộc.

Nhiệm vụ và quyền hạn của trọng tài chính trong luật bóng đá 7 người mới nhất:

 • Bảo đảm việc áp dụng đúng và đầy đủ Luật Bóng đá 7 người.
 • Tránh thổi phạt những lỗi vi phạm tạo cơ hội cho đội tuyển vi phạm.
 • Theo dõi chi tiết diễn biến của trận đấu theo thời gian trận đấu, thời gian đá bù giờ, y tế, cứu thương,…
 • Được quyền tạm dừng hoặc dừng hẳn trận đấu theo luật bóng đá 7 người quy định.
 • Và một số quyền hạn và nghĩa vụ khác.

Thời gian trận đấu trong điều lệ bóng đá 7 người

Theo điều lệ bóng đá 7 người, một trận đấu bóng đá 7 người được chia làm 2 hiệp Tùy từng độ tuổi của các cầu thủ mà sẽ có thời gian gian khác nhau. Với các cầu thủ tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút, các cầu thủ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.

Điều lệ giải bóng đá 7 người cũng quy định giữa 2 hiệp được nghỉ 10 phút.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ về luật bóng đá 7 người mới nhất hiện nay đang được áp dụng cho các trận đấu bóng đá 7 nguời trên toàn quốc. Vẫn còn rất nhiều điều luật khác về các trận đấu bóng đá 5 người, 9 người, 11 người mà bạn nên theo dõi trang web của chúng tôi để tìm hiểu.

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm