Blog

Kỹ Thuật Đá Bóng Mu Trong Bàn Chân Là Gì? Đánh Giá Ưu Và Nhược Điểm

239

Kỹ thuật đá bóng mu trong bàn chân tưởng chừng dễ dàng nhưng thực tế lại rất khó thuần thục và khó đạt được độ chính xác cao. Học cách đá này chắc chắn sẽ giúp bạn có được lợi thế trong các cú đá phạt và chuyền bóng.

Kỹ thuật đá bóng mu trong bàn chân là gì?

Nguồn tin từ Sky 88 cho biết, kỹ thuật đá bóng mu trong bàn chân là một kỹ thuật phổ biến trong bóng đá. Tuy nhiên, đây là một cú đá rất khó thực hiện chính xác, đặc biệt ở những thời điểm quan trọng của trận đấu.

Khi thực hiện động tác, người chơi dùng chân không đá để tiếp xúc với bóng và dùng phần trên mắt cá chân, ngón chân để đá. Kỹ thuật cản bóng này cực kỳ phổ biến nhưng ngay cả những ngôi sao nổi tiếng như Messi, Ronaldo,… cũng phải xấu hổ vì “thất bại”.

Ưu điểm và nhược điểm của việc đá bóng mu trong bàn chân

Mỗi cách bắn khác nhau sẽ mang đến cho người chơi những điểm mạnh và hạn chế riêng. Tiếp theo, chúng ta cùng xem ưu và nhược điểm của việc thực hiện kỹ thuật đá bóng mu trong bàn chân.

Ưu điểm

  • Khi thực hiện cú đá, lực do người chơi tạo ra sẽ rất lớn do biên độ dao động khi đá rất rộng. Từ đó tạo ra một lực rất mạnh khiến bóng đi nhanh, chính xác, khó bắt và rất có lực.
  • Với động tác này, người thực hiện sẽ có thể tùy ý đá bóng dài, ngắn, thấp, cao theo ý muốn của mình mà không bị ảnh hưởng bởi cú chạy.

Nhược điểm

  • Với nước đi cuối cùng này, người chơi sẽ có ít thời gian hơn để suy nghĩ về ý định chiến thuật đã đề ra. Thay vào đó, họ sẽ ngay lập tức tung cú sút để tận dụng tối đa khoảng trống có sẵn.
  • Mặt khác, cách dứt điểm này cũng ít có sự thay đổi về quỹ đạo của bóng. Giúp đối phương bắt được bạn nếu bạn đoán đúng ý định của mình.

Các kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân khác

Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân

Tin tức tổng hợp của những người đang tìm hiểu kèo tài xỉu cho biết, không quá lời khi nói rằng đây là kiểu sút khó thực hiện nhất trong bóng đá và thường được áp dụng cho các quả đá phạt trực tiếp. Tuy nhiên, càng khó thì người chơi càng yêu thích và muốn chinh phục nó.

Ngoài ra, kiểu sút này sẽ khiến quỹ đạo bóng rất khó đoán và đi với tốc độ rất nhanh, khiến các thủ môn gần như phải đứng yên quan sát.

Khi được hỏi về khái niệm sút bóng bằng má ngoài bàn chân, có nghĩa là cầu thủ sẽ tiếp xúc với bóng khi đá bóng bằng phần ngoài cùng của bàn chân. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, các cầu thủ sẽ ưu tiên hơn những cự ly gần khung thành 5-25m.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu giữa bàn chân

Ở kỹ thuật này người thực hiện sẽ tạo ra một lực ở chân rất lớn khiến bóng đi rất nhanh và mạnh. Hơn hết, so với việc đá bằng xương mu thì động tác này sẽ khéo léo hơn rất nhiều.

Các bước thực hiện tương tự như kỹ thuật đá mu bàn chân trước đó nhưng khi vung tiếp xúc với bóng, người chơi sẽ đá bằng mu bàn chân trong, tức là phần hình ống của bàn chân.

Các lỗi cần lưu ý khi sút bóng bằng mu bàn chân

Như đã đề cập trước đó, ngay cả những ngôi sao “Đẳng cấp thế giới” cũng có thể mắc sai lầm khi dứt điểm như thế này. Vì vậy, các cầu thủ hay người hâm mộ bình thường cần chú ý những điều sau để tránh mắc sai lầm:

  • Không hiểu chính xác nguyên tắc đá và đường đi của bóng khi đá.
  • Một sai lầm mà hầu hết các cầu thủ bóng chuyền trẻ mắc phải là nhắm mắt khi sút. Lúc này chúng ta sẽ không thể theo dõi chính xác lực và góc sút để điều chỉnh hướng bóng một cách chính xác nhất.
  • Nếu không tự tin thực hiện cú sút, cảm giác bóng sẽ giảm đi.
  • Cơ chân tự nhiên không có nhiều sức lực nên lực sút yếu, bóng di chuyển nhẹ và dễ bắt.

Chúng ta vừa ôn lại các chi tiết kỹ thuật đá bóng mu trong bàn chân dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu. Hãy khéo léo kết hợp nhiều cách đá khác và sẽ không ai có thể cản phá được cú sút của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm