Toplist - Review

Top 04+ Các Giải Khúc Côn Cầu Trên Băng Hay Nhất Hiện Nay

526

Một trong những môn thể thao hàng đầu trên thế giới là khúc côn cầu trên băng. Được chơi bởi mọi người trên toàn cầu, các thế hệ người chơi mới đang được làm quen với môn thể thao tuyệt vời này. Với người hâm mộ từ hầu hết mọi nơi điều chỉnh để xem các trò chơi. Nếu bạn là người mới chơi khúc côn cầu trên băng hoặc chỉ muốn ôn lại kiến thức, điều quan trọng là phải biết một số giải khúc côn cầu trên băng hay nhất hiện nay. Cùng m88 tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.

Winter Olympics

Khúc côn cầu trên băng đã đóng một vai trò quan trọng như một môn thể thao trong Thế vận hội trong thế kỷ qua. Khúc côn cầu trên băng được giới thiệu như một phần của Thế vận hội Mùa hè 1920 ở Antwerp, nơi Canada giành huy chương vàng với Hoa Kỳ huy chương bạc và Tiệp Khắc ở vị trí đồng.

Bốn năm sau, khúc côn cầu trên băng chuyển sang thế vận hội mùa đông, với việc Canada thắng bốn trận đầu tiên của Thế vận hội mùa đông và thua trận khúc côn cầu trên băng đầu tiên vào năm 1936. Người Canada đã thống trị môn khúc côn cầu trên băng tại Thế vận hội mùa đông trong những năm qua, đã giành được 22 huy chương, trong đó có 13 huy chương vàng – trở thành người thành công nhất trong môn thể thao này.

Các quốc gia khác đã thành công tại Thế vận hội bao gồm Phần Lan, Hoa Kỳ, Nga, Thụy Điển và Slovakia. Thế vận hội mùa đông tiếp theo sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh Trung Quốc vào tháng 2 năm 2026, có rất nhiều thời gian để những người hâm mộ mới xây dựng kiến thức về môn khúc côn cầu trên băng của họ và phấn khích khi dẫn đầu.

Stanley Cup

Cúp Stanley thực ra không phải là một cuộc thi đấu mà là chiếc cúp được trao hàng năm cho nhà vô địch vòng loại trực tiếp của Giải khúc côn cầu quốc gia. Chiếc cúp lâu đời nhất mà các vận động viên chuyên nghiệp trên khắp Bắc Mỹ có thể giành được, Cúp Stanley được trao lần đầu tiên trong mùa giải 1892-1893. Đội vô địch Stanley Cup nhiều lần nhất là Montreal Canadaiens, đội đã 24 lần được trao cúp.

Theo những người đã đăng ký m88 thì Cúp Stanley đặc biệt độc đáo vì tất cả các cầu thủ trong đội chiến thắng đều được khắc tên trên cúp. Điều này có nghĩa là trong nhiều năm, các ‘dải’ trên cúp phải được thay thế do ngày càng có nhiều tên chiếm chỗ. Một khía cạnh thú vị khác của Stanley Cup là mỗi người chơi có 24 giờ với chiếc cúp trong năm mà họ nắm quyền sở hữu nó. Điều này có nghĩa là chiếc cúp có nhiều câu chuyện liên quan đến nó, như đã tham dự các sự kiện như tiệc bể bơi và lễ rửa tội cho trẻ sơ sinh, đồng thời uống cạn bia. Tất nhiên, trong khi người chơi có quyền sở hữu chiếc cốc trong khoảng thời gian 24 giờ, nó sẽ được bảo vệ bởi những người hộ tống.

Cúp Stanley tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 6, với các trận đấu loại trực tiếp bắt đầu từ ngày 8 tháng 6. Hàng năm, chỉ có 16 đội đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp của Cúp Stanley, với nhiều người hâm mộ thích thú với các trận đấu và một số thậm chí còn kiểm tra tỷ lệ cược của Cúp Stanley. Đội vô địch Stanley Cup năm ngoái là Colorado Avalanche, đội đã đánh bại Tampa Bay Lightning với tỷ số 2-1.

Ice Hockey World Championships

Một trong những giải đấu khúc côn cầu trên băng hàng đầu khác mà bất kỳ người hâm mộ nào cũng cần biết là Giải vô địch thế giới khúc côn cầu trên băng. Được tổ chức và điều hành bởi liên đoàn Khúc côn cầu trên băng Quốc tế, lần đầu tiên nó được tổ chức như một sự kiện cá nhân bên ngoài Thế vận hội vào năm 1930. Cũng như Thế vận hội, Canada bắt đầu với tư cách là đội thống trị nhất thế giới đã vô địch giải đấu 12 lần riêng biệt từ năm 1930 đến năm 1952.

Giải vô địch thế giới khúc côn cầu trên băng thường diễn ra trong một số giai đoạn sau của Cúp Stanley, điều đó có nghĩa là nhiều người chơi không thể chơi cho các đội của quốc gia họ vì sự nghiệp NHL của họ thường được ưu tiên hơn nó. Đội có thứ hạng cao nhất trong IIHF hiện tại là Phần Lan, là thành viên từ năm 1928.

World Cup of Hockey

Một trong những giải đấu khúc côn cầu trên băng cuối cùng đã trở nên nổi tiếng trong những năm qua là Giải khúc côn cầu thế giới. Được tổ chức bởi Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia và Hiệp hội những người chơi khúc côn cầu quốc gia, đây là giải đấu kế thừa của Canada Cup và đã được tổ chức ba lần không thường xuyên, với phiên bản năm 2020 đã bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, giải đấu đã quyết định rằng một phiên bản khác sẽ được tổ chức vào năm 2025, điều đó có nghĩa là người hâm mộ sẽ có một giải đấu khác để mong chờ trong vài năm tới. Canada đã hai lần giành được danh hiệu này, trong đó Hoa Kỳ đã giành được danh hiệu này một lần.

Bài viết đã tổng hợp danh sách các giải khúc côn cầu trên băng hay nhất thế giới hiện nay để bạn tham khảo và đón xem các trận tranh tài nảy lửa giữa những đội tuyển yêu thích của mình.

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm