Blog

Cách Chơi Domino Và 5 Quy Tắc Cực Kỳ Quan Trọng Cần Biết

67

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi vừa mang tính giải trí vừa có yếu tố “may mắn” để thử vận may của mình thì chơi Domino sẽ là trò chơi phù hợp. Qua bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bài viết vô cùng hấp dẫn về cách chơi Domino.

Dominoes là gì?

Domino được biết đến là một trong những trò chơi Board hay nhất mọi thời đại. Các giả thuyết cho rằng trò chơi này xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc. Sau này, nhờ sự giao thoa văn hóa, Domino’s đã có mặt ở vùng đất các nước Âu Mỹ.

Đáng chú ý, các học giả tin rằng nguồn gốc của trò chơi Dominoes có từ thế kỷ 12 ở Trung Quốc. Bây giờ là thế kỷ 21, vì vậy trò chơi này như bạn có thể thấy đã tồn tại hơn một thiên niên kỷ, đó là một khoảng thời gian rất lớn.

Cách Chơi Domino Và 5 Luật Cực Quan Trọng Phải Biết

Cũng theo các học giả, Domino vốn là một trò chơi nổi tiếng; Người đặt cược sử dụng dấu chấm để thể hiện kích thước của lá bài. Khi cách chơi Domino du nhập vào Châu Âu và Châu Mỹ, bạn đã thấy nhiều thay đổi so với ban đầu.

Theo mmlive cho biết, Domino ngày càng được biết đến nhiều hơn. Người chơi cũng nghĩ ra nhiều cách chơi khác nhau. Hiện tại có 4 loại Domino: Domino truyền thống, Domino tàu hỏa Mexico, Domino Nga và Domino All Fives.

Giới thiệu về bộ cờ vua Domino

Để chơi Domino, bạn sẽ cần một bộ cờ được thiết kế riêng cho trò chơi này. Thông thường khi chơi bạn sẽ thấy một bộ Domino sẽ gồm 28 khối.

Cách Chơi Domino Và 5 Luật Cực Quan Trọng Phải Biết

Mỗi mặt hình vuông bạn sẽ thấy được chấm những chấm tròn (tương ứng với số điểm) hoặc để trống (0 điểm). Nếu bạn để ý thì số chấm tròn tối đa trên mỗi mặt vuông là 6.

Như vậy, khối Domino sẽ chứa một cặp số (tương ứng với số chấm trên mỗi ô vuông của khối Domino). Ví dụ: 6:3, 4:4: 2:3…

Cách chơi Domino chi tiết và chính xác

Nhìn chung, chơi Domino tương đối đơn giản. Bạn sẽ phải tuân thủ các quy định được tổng hợp từ mmlive.life chia sẻ dưới đây.

Quy tắc tính điểm

Mỗi dấu chấm khi bạn chơi Domino được tính là một điểm. Riêng trường hợp khối Domino có cả hai ô trống (gọi là Bull 0:0) được tính là 13 điểm.

Cách Chơi Domino Và 5 Luật Cực Quan Trọng Phải Biết

Luật cấm cờ

Giết cờ là trường hợp trò chơi kết thúc nhưng mọi người vẫn còn cờ nhưng không thể tiếp tục chơi. Lúc này, điểm sẽ được tính để phân định thắng thua. Anh em nào có số điểm nhỏ nhất trên các quân cờ sẽ là người chiến thắng.

Cách chơi Domino 2 người

Người chiến thắng là người chơi tất cả các quân cờ đầu tiên trong trò chơi. Anh em còn lại chưa chơi hết quân sẽ phải đầu hàng.

Cách Chơi Domino Và 5 Luật Cực Quan Trọng Phải Biết

Cách chơi Domino với game 3 người

Anh em đầu tiên chơi hết các quân cờ trong trò chơi sẽ trở thành người chiến thắng. Người chơi này sẽ thắng gấp 3 lần tiền cược. Người chơi có số điểm cao thứ hai trong trò chơi sẽ thua bằng số tiền đặt cược. Người chơi có số điểm cao nhất trong các quân cờ cộng lại sẽ thua gấp đôi số tiền đặt cược.

Cách chơi Domino với game 4 người

Ở trò chơi có 4 người tham gia, luật chơi cũng giống như trò chơi 3 người nhưng số tiền thắng thua sẽ cao hơn. Cụ thể, anh em nào đánh hết quân trước sẽ là người thắng cuộc, thắng gấp 6 lần tiền cược. Những anh em về thứ hai, thứ ba và cuối cùng đều thua số tiền cược bằng nhau, gấp đôi, gấp ba. Có thể thấy, theo luật chơi của trò chơi Domino thì sẽ chỉ có một người chiến thắng. Những người chơi còn lại dù về đích ở vị trí thứ hai cũng sẽ phải góp tiền.

Trên đây là cách chơi Domino với 5 luật quan trọng mà game thủ phải biết. Hy vọng với bài viết được chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ đủ tự tin khi tham gia trò chơi này.

0 ( 0 bình chọn )

My7up Blog

https://my7up.vn
My7up.vn là Blog chuyên biên tập các bài viết về thông tin và các kiến thức đời sống hữu ích dành cho đọc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm