Thức uống yêu thích của siêu sao bóng đá thế giới Messi

 

Cầu thủ nổi tiếng thế giới Lionel Messi và các đồng đội luôn bắt gặp mang theo trà yerba mate bên mình. Đây là loại trà có nguồn gốc từ Nam Mỹ và rất tốt cho sức khỏe.

Người ta luôn thấy siêu sao bóng đá Lionel Messi kè kè một chai trà yerba mate bên cạnh của mình. Đối với người Nam Phi, yerba mate không còn lạ lẫm nhưng với người châu Âu và châu Á có vẻ lạ lẫm và chưa hiểu nhiều về tác dụng của nó.

Không chỉ Messi mà các cầu thủ khác như Luis Suarez hay Antoine Griezmann đều được bắt gặp rất nhiều lần mang theo bên mình thức uống này.

Yerba mate là một loại trà có nguồn gốc ở Nam Mỹ và gần đây được tiêu thụ rất rộng rãi ở Argentina và Uruguay. Hai cầu thủ Anh Eric Dier và Danny Rose cho biết họ đã bắt đầu uống trà yerba mate sau khi bị ảnh hưởng bởi Huấn luyện viên trưởng Mauricio Pochettino của Câu lạc bộ Tottenham.

Trà yerba mate được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo dùng cho những vận động viên chuyên nghiệp bởi loại trà này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như chất chống oxy hóa, chống mỏi cơ và giúp bạn ngủ sâu hơn.

Trà yerba mate được làm từ các loại thảo dược. Một cốc trà yerba mate chứa đến 24 loại vitamin khác nhau và có thể tăng cường tập trung tinh thần, năng lượng để chiến đấu trên sân cỏ.

Uống trà yerba mate theo truyền thống là trong một quả bầu và hút bằng một chiếc ống hút bằng kim loại. Chiếc ống hút này có một bộ lọc ở phía dưới để gạn bỏ cặn lá.