Quán bar vắng vẻ của gia đình Messi ở Argentina

 

Trong khi CR7 có hẳn một sân bay mang tên mình ở quê nhà, quán bar của gia đình Messi chỉ có một vài bức ảnh của anh trên tường.

Trong một quán bar vắng vẻ ở Rosario, Argentina, dù đã gần đến giờ bóng lăn một trận đấu của Barcelona, nhưng trên màn hình tivi vẫn là một trận tennis. Điều này sẽ không có gì là đặc biệt nếu như quán bar này không phải là của gia đình Lionel Messi ngay trên quê hương mình.

Trong khi Cristiano Ronaldo có một sân bay mang tên mình trên hòn đảo quê hương Madeira ở Bồ Đào Nha; Pele có một bảo tàng riêng tại thành phố quê hương Santos, Brazil; vậy tại sao Rosario – quê hương của cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới – lại lạnh lùng với anh như vậy?

Có thể có nhiều câu trả lời cho hiện tượng này. Thứ nhất, Messi đã giành được mọi danh hiệu, trừ chiếc cúp vàng Wolrd Cup cho đất nước. Thứ hai, ở thành phố lớn thứ 3 Argentina này, nếu nói đến bóng đá người dân chỉ quan tâm đến hai câu lạc bộ là Rosario Central và kỳ phùng địch thủ Newell’s Old Boys, câu lạc bộ của Messi thời thơ ấu.

Tuy nhiên, điều đó cũng không làm thay đổi tình yêu của Messi đối với quê hương mình. Khi được hỏi những ký ức yêu thích nhất là gì, Messi sẽ không ngại ngần trả lời đó là ngôi nhà, khu phố và nơi anh ấy được sinh ra. Anh luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với quê hương Rosario. Anh thường xuyên trở lại thăm quê, và cũng chính tại đây, siêu sao của Barcelona đã tổ chức hôn lễ với người bạn gái từ thời thơ ấu vào năm ngoái.