NSE huỷ bỏ lệnh niêm yết đối với 7-Up

NSE huỷ bỏ lệnh niêm yết đối với 7-Up

Sau một thời gian ban bố lệnh niêm yết đối với cổ phiếu của 7-Up, theo thông tin mới đây, sở giao dịch chứng khoán Nigeria – NSE đã chấp thuận huỷ bỏ niêm yết tự nguyện của công ty Seven-Up Bottling Company Plc (7-Up). Xuất phát từ việc cơ quan này nhận được lời mời mua lại từ cổ đông lớn nhất hiện nay – Affelka với mục đích tái cơ cấu lại nhà máy nước giải khát này. Lệnh này có hiệu lực từ tháng 2, 1 tháng sau khi đình chỉ giao dịch cổ phiếu của công ty vào hồi đầu năm 2018.

NSE huỷ bỏ lệnh niêm yết đối với 7-Up

Trước đó, cổ đông thiểu số của 7-Up đã ủng hộ một khoản mua lại 70 triệu USD của nhà đầu tư lớn nhất Affelka – công ty đầu tư của gia đình Lebanon El-Khalil. Vào thời điểm công bố lỗ năm ngoái, công ty này đã nhận được đề xuất mua lại từ 7-Up trong một hợp đồng nhằm tái cơ cấu các dòng sản phẩm của 7-Up, Pepsi và Mirinda.

7-Up đã phải tổ chức một cuộc họp tại toà án hồi cuối tháng 1 vừa qua, theo đó, các cổ đông đều thông qua kế hoạch mua lại công ty này. Cụ thể, họ sẽ được thanh toán bằng tiền mặt của N125 mỗi cổ phần tại phiên họp theo quyết định của toà án. Các thoả thuận khác cũng được quy định lại trong danh mục của công ty như: khi quyết định bắt đầu có hiệu lực, cổ phiếu phổ thông của người yêu cầu sẽ tự động bị huỷ bỏ khỏi danh sách chính thức hàng ngày của NSE…

Ngành công nghiệp nước đóng chai giải khát tại Nigeria đều đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ suy thoái kinh tế và cuộc khủng hoảng tiền tệ tại nơi đây. Đối thủ của 7-Up là CocaCola đã phải rời khỏi đây sau những nỗ lực trong vô vọng.