Những thức uống không nên dùng khi ăn hải sản

Những món ăn được chế biến từ hải sản vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, nếu kết hợp sử dụng hải sản với thực phẩm khác không đúng cách có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hãy cùng điểm danh một số loại đồ uống không nên sử dụng khi ăn hải sản dưới đây.

Bia

Trong bia chứa hàm lượng vitamin B1 cao, nếu kết hợp với chất đạm trong hải sản có thể tạo ra chất kết tủa tích tụ lâu dài trong cơ thể con người sẽ tạo thành sỏi thận, ngoài ra còn làm tăng áp lực cho hoạt động của gan và làm suy giảm chức năng gan.

Đồng thời, lượng đạm thừa không được bài tiết ra ngoài sẽ đọng lại ở các khớp xương và mô cơ gây sưng tấy, là biểu hiện bệnh gout.

Trà

Nhiều người thích uống trà trước hoặc sau khi ăn hải sản, nhưng thói quen này không hề tốt, bởi vì lượng axit tannic trong trà kết hợp với lượng canxi trong hải sản sẽ tạo thành canxi không hòa tan, gây kích ứng tiêu hóa.

Nước hoa quả

Các loại nước ép trái cây như cam, chanh, bưởi, ổi, táo, …thường giàu vitamin C. Trong khi đó, các loại hải sản thường chứa một lượng lớn asen pentavelent.

Hai chất này khi kết hợp với nhau sẽ chuyển hoá thành các trioxide asen (thạch tín) sẽ gây ngộ độc, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Các loại đồ uống có tính hàn

Các loại đồ uống có gas, nước lạnh, … đều có tính mát, giải nhiệt trong khi các loại hải sản cũng vốn có tính hàn.

Vì vậy, khi ăn hải sản kết hợp sử dụng các loại thức uống có tính hàn sẽ khiến bạn bị khó chịu, đầy bụng, khó tiêu, đặc biệt là những người có bệnh về đường tiêu hóa.