Những loại thức uống không cồn nên thử khi đến Nga xem UEFA EURO 2020 (phần 2)

 

  1. Kvas

Kvas, được làm từ lúa mạch đen hoặc bánh mì lúa mạch đen, là món đồ uống thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của người Nga. Mỗi gia đình sẽ có những bí quyết khác nhau về nguyên liệu và cách lên men để tạo nên hương vị khác biệt của món đồ uống truyền thống này. Đôi khi, người ta còn cho thêm nho khô hoặc các loại trái cây khác.

  1. Kompot

Kompot là thức uống truyền thống của các quốc gia khu vực Đông Âu. Thức uống này được chế biến bằng cách nấu các loại trái cây chua như dâu tây, táo, anh đào, mơ, đào hoặc lý gai trong nước, sau đó thêm chút đường hoặc nho khô để tăng độ ngọt. Thành phần làm nên loại đồ uống này có thể được biến tấu tùy theo sở thích cá nhân và thời tiết từng mùa. Kompot làm từ cây hắc mai biển là một công thức bí mật của người Nga được đánh giá là rất ngon mà du khách nào cũng nên thử.

  1. Nước ép bạch dương

Nước ép bạch dương là loại nước chiết xuất từ chất lỏng thấm qua các vết nứt hoặc vết cắt của cây bạch dương. Thời điểm tốt nhất để lấy nhựa cây là từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm. Mỗi cây bạch dương có thể chiết xuất đến 5 lít nước. Đây là thức uống rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin, giúp chống mệt mỏi và thanh lọc cơ thể.

  1. Kysel

Kysel gần giống với Mors. Tuy nhiên, bên cạnh trái cây và nước đường, nguyên liệu tạo nên kysel còn có thêm tinh bột. Vì vậy, đồ uống này sẽ đặc hơn các loại đồ uống khác và có thể được làm thành một loại thạch để ăn tráng miệng.