Những loại thức uống không cồn nên thử khi đến Nga xem UEFA EURO 2020 (phần 1)

Nếu như những ly vodka nổi tiếng của Nga khiến bạn dễ chếnh choáng và khó tập trung vào các trận cầu sôi động của mùa giải UEFA EURO 2020, hãy thử ngay những thức uống không cồn hấp dẫn này.

  1. Mors

Từ lâu, Mors được xem là một trong những thức uống truyền thống của người dân xứ sở bạch dương. Thức uống này vốn thường được làm từ trái cây luộc, đường và nước. Ngày nay, nguyên liệu tạo nên thứ đồ uống này khá đa dạng, tùy theo sở thích của mỗi người. Một số người thích pha chế Mors từ quế và bột táo. Tuy nhiên, theo truyền thống, loại đồ uống này được làm từ việt quất, dâu tây, trái lý chua và nho.

  1. Ryazhenka

Ryazhenka là loại đồ uống gần giống sữa chua pha loãng, tuy nhiên cách chế biến khác hơn một chút. Sữa sau khi lên men sẽ được đun sôi ở một nhiệt độ nhất định trong vòng 6 đến 8 giờ. Thức uống này được đánh giá là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất ở Nga được khuyên dùng cho trẻ em và những người có vấn đề về dạ dày. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở các hệ thống siêu thị hoặc tại chợ địa phương.

  1. Trà

Trà là một trong những thức uống phổ biến và được ưa thích nhất ở Nga với nhiều lý do như khí hậu lạnh, lịch sử, truyền thống gia đình… Nhiều thế kỷ trước, người Nga chỉ uống trà được đựng trong những ấm trà samovar độc đáo vào mỗi buổi chiều. Đó gần như là nghi lễ đặc biệt mà các thành viên trong gia đình đều bắt buộc phải tham gia. Ngày nay, người Nga uống trà vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Người Nga thường thích uống trà đen với sữa và đường.