Các phương án áp thuế TTĐB với thị trường nước ngọt

Những loại đồ uống gây quá tải cho bàng quang

Bàng quang là một bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể con người, giúp lọc những chất thải có hại ra khỏi cơ thể. Vì vậy, việc chăm sóc và bảo vệ bàng quang cần phải được ưu tiên hàng đầu để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Uống quá nhiều hoặc quá ít nước: Nếu bạn uống quá nhiều nước, cơ thể sẽ phải bài tiết liên tục, còn nếu uống quá ít nước có thể dẫn đến cơ thể bị nhiễm khuẩn. Theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên uống 6 – 8 ly nước mỗi ngày.

Cơ hội phát triển cho thị trường đồ uống đóng chai tại Việt Nam

Rượu: Rượu cần được tránh nếu bạn không muốn bàng quang bị quá tải. Bởi vì, rượu làm khử nước của cơ thể, ức chế kiểm soát quá trình bài tiết và kích thích sự hoạt động quá mức của bàng quang.

Cà phê, trà, soda, đồ uống có ga và sôcôla: đây là những thức uống có chứa một lượng lớn caffeine, vốn là một chất kích thích có tính lợi tiểu. Có nghĩa khi bạn sử dụng những đồ uống này, bàng quang của bạn sẽ hoạt động tích cực hơn và quá trình bài tiết sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Tốt nhất bạn nên giảm thiểu hoặc tránh nạp cafein vào cơ thể.

Nước ép nam việt quất: Nước ép nam việt quất được biết đến với công dụng giúp chống lại nhiễm trùng bàng quang, tuy nhiên nó có thể chính là thủ phạm gây nên các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức. Nguyên nhân là do loại đồ uống này có nồng độ axit cao có thể gây kích ứng bàng quang khiến cho bạn muốn đi tiểu thường xuyên hơn.

Đồ uống có chất tạo ngọt: Chất tạo ngọt có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bàng quang và khiến cơ thể phải bài tiết liên tục. Bạn nên tìm kiếm những chất ngọt an toàn, tự nhiên hơn để thay thế.