7-Up

Những điều bạn chưa biết về 7-Up

7-Up ra đời vào những năm 1920 và đến nay đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Đây là một trong nhiều thương hiệu có hương vị trong danh mục nước giải khát của Tập đoàn Dr Pepper Snapple với tên khai sinh là The Uncola. 7-Up được biết đến là một trong số những sản phẩm thuốc được cấp bằng sáng chế phổ biến vào cuối thế kỷ 19. Ngoài tác dụng là nước giải khát tức thời, 7-Up còn có thể làm những điều đáng ngạc nhiên.

7-Up

Với những đầu bếp tài giỏi, đây là nguyên liệu được sử dụng trong bánh nướng để làm bánh của bạn mềm mại và ngọt ngào hơn. Một vài thành quả có thể kể đến như bánh quy, bánh quy kem hay salad hoa quả,…

  • Dùng trong công thức nấu ăn

7-Up cũng là một trong những nguyên liệu dùng để tạo ra các món ăn có hương vị hấp dẫn, từ ướp thịt gà tây, thịt lợn cho đến tôm chiên…nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây lại là những món ăn có hương vị vô cùng tuyệt vời.

  • Một vị thuốc giúp làm ổn định tinh thần

Thành phần của 7-Up có chứa chất Lithium Citratie cho đến tận năm 1950, và được xem là một dược liệu tuyệt vời để điều trị cho những người có dấu hiệu rối loạn lưỡng cực. Điều này đã rất có ích cho những bệnh nhân nhí.

  • Thuốc trị ho và dạ dày dành cho trẻ em

Có thể hơi khó tin nhưng 7-Up đã từng được bán như một vị thuốc trị ho dành cho trẻ em. Tương tự với những em bé bị đau dạ dày. Các bậc phụ huynh thời đó chắc hẳn đã rất thoải mái bởi có một vị thuốc vô cùng dễ chịu như thế này.