xuất xứ tên 7Up

Nguồn gốc xuất xứ tên 7Up

thức uống giải khát rất được ưa chuộng trên thế giới nhưng có khi nào bạn tò mò về số 7 và chữ Up nổi tiếng này không? Đã có rất nhiều tin đồn thú vị về nguồn gốc của nó và dưới đây là một giải thích nghe có vẻ hợp lý nhất.

xuất xứ tên 7Up

Tháng 10 năm 1929, cha đẻ của 7Up là Charles Leiper Grigg đã giới thiệu thức uống này với mọi người với cái tên là “Bib-label Lithiated Lemon-Lime Soda”. Mặc dù sử dụng cái tên khá khó hiểu nhưng sản phẩm của Grigg đã sớm gây ấn tượng chỉ trong vòng 2 tuần trước khi thị trường chứng khoản sụp đổ vào năm 1929. Nó cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ khoảng 600 loại soda chanh khác trên thị trường, tuy nhiên nhờ hương vị mát mẻ và sự khác biệt của chất lithium, “Bib-label Lithiated Lemon-Lime Soda” vẫn có chỗ đứng khá ổn định.

Đi kèm với sự nổi tiếng, Griggs cũng đã nghĩ đến việc phải thay đổi tên thức uống của mình, và 7Up là lựa chọn của ông. Trong đó “7” đề cập đến 7 thành phần của thức uống bao gồm nước có ga, axit citric đường, lithium citrate, natri citrate và tinh dầu chanh. Còn “Up” được hiểu là các bong bóng bay lên khi sử dụng soda. Lý giải này được xem là phù hợp nhất có đến thời điểm hiện tại, cha đẻ của 7Up có thể đơn thuần chỉ nghĩ đến một cái tên dễ nhớ và dễ gọi nhất cho mọi người.

Năm 1940, 7Up đã nhanh chóng trở thành loại nước uống bán chạy nhất thế giới kể cả khi chất lithium hấp dẫn đã bị bỏ khỏi công thức vào năm 1950, 7Up vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng cho đến nay.