nhãn hiệu 7up

Nguồn gốc của nhãn hiệu 7up

Sức mạnh của sự huyền bí nằm ở khả năng mê hoặc, để nắm bắt trí tưởng tượng. Chúng ta thường thích thú với những bí mật nhỏ không trả lời ngay lập tức, đó là lý do tại sao các sản phẩm được đặt những cái tên mà chúng ta không thể hiểu tại sao lại có cái tên đó.

nhãn hiệu 7up

Một trong những sản phẩm đó là 7Up. Bản thân loại đồ uống giải khát này không phải là điều ít bí ẩn nhất, mà chính là cái tên của nó. Cho đến ngày nay, không ai có thể thề rằng mình biết lí do cho sự lựa chọn cái tên đặc biệt này.

Và đây là những điều được biết đến: 7Up được phát minh ra vào tháng 10 năm 1929 bởi Charles Leiper Grigg, một người đàn ông mười năm trước đã chế tạo một loại đồ uống vị cam có ga (“Whistle”) trong khi đang làm việc cho một doanh nghiệp mà sau đó ông đã nghỉ việc.

Do những trắc trở trong công việc, ông đã đóng gói và rời khỏi công ty, và vào năm 1920, Grigg đã thành lập công ty nước giải khát của chính mình, Howdy Corporation sản xuất “Howdy”, một loại nước soda có vị cam khác.

Howdy đã khá thành công khi là một loại nước giải khát, nhưng nó đã không thể cạnh tranh nổi với Orange Crush, thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực này, và theo thời gian, Howdy để mất thị phần của mình vào tay đối thủ cạnh tranh. Thay vì đứng nhìn công ty chết dần, C.L. Grigg đã đưa ra một loại nước soda khác để mở rộng cơ sở người tiêu dùng của công ty mình.

Grigg loại bỏ cola, rễ bia, và lựu gừng để tạo ra thức uống có vị chanh. Mặc dù thời điểm đó, hầu hết mọi cơ sở sản xuất đồ uống đóng chai đều sản xuất một loại đồ uống vị chanh, nhưng không ai trong số đó có được sự thống trị trên thị trường quốc gia, và tình trạng đó đã mang đến cơ hội vàng đang được bỏ trống, chờ đợi sự để ý.

Và Grigg đã nhận thấy điều đó. Ông đã phát minh ra loại soda mà ngày nay chúng ta gọi là 7Up.