Khi chạy nên sử dụng loại đồ uống nào?

Khi chạy nên sử dụng loại đồ uống nào?

Khi chạy nên sử dụng loại đồ uống nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ uống dành riêng cho các hoạt động thể thao. Theo các chuyên gia y tế giới thiệu, đối với những người thường xuyên chạy bộ để rèn luyện sức khoẻ chỉ cần uống nước lọc và uống đúng cách để nạp lượng carbohydrate cho chơ thể. Các loại nước tăng lực hay đồ uống thể thao chuyên dụng sẽ giúp tăng năng lượng trong giai đoạn nhất định, nhưng sử dụng lâu dài sẽ để lại nhiều hậu quả không mong muốn cho sức khoẻ. Để biết được mình cần uống bao nhiêu nước, bạn nên tính toán dựa trên thực tế nước là sản phẩm phụ của việc đốt cháy nhiên liệu giúp giải phóng năng lượng. Việc uống quá ít hay quá nhiều đều có thể gây gián tiếp đến sức khoẻ. Dưới đây là một số tips bạn nên học thuộc để cơ thể luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

+ Hãy luôn đảm bảo cơ thể đã nạp đủ nước trước và trong cuộc thi. Vào đúng ngày thi, bạn cần tiếp tục bổ sung nước cho đến trước cuộc thi 2 tiếng đồng hồ.

+ Mỗi lần uống một ít nước và uống thường xuyên để tránh cảm giác tích nước khi đang chạy.

+ Nên cung cấp nước ở khoảng 500ml/giờ đối với những cuộc thi bình thường. Riêng với chặng đường việt dã và phải hoàn thành trong vòng 4 tiếng đồng hồ thì cần uống ½ cốc nước/dặm (tương đương 1,5km).

+ Các trạm tiếp nước được đặt trên các chặng đường chạy, tuy nhiên làm thế nào để phù hợp với cơ thể yêu cầu bạn nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia y tế.

+ Sau khi kết thúc hành trình dài, nên cung cấp tối thiểu 500ml ngay lập tức và từ từ bổ sung tiếp.