Goldman

Goldman giảm cổ phiếu bia vì giới trẻ thích rượu hơn

Goldman Sachs đã thu nhỏ quy mô Boston Beer Company và Constellation Brands do doanh số bán bia chậm và sự thay đổi thị hiếu theo nhân khẩu học. Hóa ra, thế hệ trẻ đang uống nhiều rượu và ít bia hơn.

Goldman

Chuyên gia phân tích Freda Zhuo, đã chia sẻ: “Khi khai thác trở lại vào năm 2014, chúng tôi hi vọng sự hồi phục tổng tiêu thụ rượu theo chu kỳ sau suy thoái. Nguyên nhân (tạo ra sự thay đổi trong việc thâm nhập thị trường bia và rượu) là lớp trẻ đang thay đổi, không sử dụng bia nhiều nữa.”

Sau giờ giao dịch đầu tiên hôm thứ Hai, cổ phiểu của Boston Beer đã giảm 5%, trong khi cổ phiểu của Constellation đã giảm nhẹ gần 1%.

Goldman cho thấy không chỉ người trẻ không sử dụng nhiều alcohol như các thế hệ trước, mà họ cũng thấy rằng những người trẻ thành đạt đang kinh doanh rượu vang và rượu mạnh thay vì bia.

“Chúng tôi xem xét sự thay đổi trong xu hướng thâm nhập và tiêu thụ do sự thay đổi trong sở thích của các nhóm khách hàng trẻ hơn. Tỷ lệ thâm nhập tổng thể của nhóm dân số trẻ nhất (ít hơn 35 tuổi) không tăng. Nhóm 35-44 tuổi có sự thay đổi từ bia sang rượu và rượu mạnh”, Zhuo cho biết.

Dữ liệu của Nielsen cho thấy tỷ lệ thâm nhập thị trường bia trên nước Mỹ là 25% mỗi năm so với con số 26% của năm 2016. Tỷ lệ thâm nhập của rượu và rượu mạnh vẫn ở mức ổn định 23% và 14% tương ứng.

Goldman bây giờ có đánh giá bán đối với Công ty bia Boston và đánh giá trung lập về thương hiệu Constellation. Goldman hạ mức dự báo tổng thể về lượng bia của Mỹ xuống mức giảm 0.7% vào năm 2017.

Goldman đã hạ thấp mức giá 12 tháng mục tiêu đối với Boston Beer từ 140 xuống 110 đô la Mỹ, giảm 20% so với mức đóng cửa ngày thứ Sáu và cắt giảm giá cổ phiếu mục tiêu của Constellation xuống còn 210 đô la Mỹ từ mức 212 đô la Mỹ, tăng 6% so với phiên đóng cửa hôm thứ Sáu.