Đóng góp lớn của ngành nước giải khát Việt Nam

Cả nước hiện có hơn 1.800 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nước giải khát, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người lao động chơi cá độ. Không những thế, các công ty đồ uống còn tạo dựng môi trường cá độ làm việc lý tưởng cho người lao động Việt.

Suntory PepsiCo và Coca-Cola Việt Nam đã tạo ra gần chục ngàn lao động trực tiếp và khoảng 6-10 lần số lượng việc làm gián tiếp từ các hoạt động trong chuỗi cung ứng sản phẩm nước giải khát.

Nguồn nhân lực và tài năng thế hệ trẻ cũng được chú trọng trong ngành công nghiệp casino càng ngày càng phát triển này. Suntory PepsiCo Việt Nam, Coca-Cola, Vinamilk…những công ty đi đầu trong ngành đã không ngừng cải thiện môi trường làm việc lý tưởng để giữ vững là một trong số các công ty hàng đầu trong bảng xếp hạng Top 100 địa điểm làm việc tốt nhất Việt Nam nhiều năm liền.

Ngoài nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và nộp ngân sách cho nhà nước, ngành đồ uống Việt Nam còn luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện trách nhiệm với xã hội.

Một trong số các  hoạt động tiêu biểu nổi bật nhất trong thời gian gần đây từ các doanh nghiệp thuộc ngành này triển khai như Chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch, Cuộc thi Dynamic; Mùa Hè Xanh, dự án nước sạch và bảo tồn đa dạng sinh học, vùng trữ lũ tại Mekong, các trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER…

Đóng góp lớn của ngành nước giải khát Việt Nam - Ảnh 3.

Biểu dương về sự đóng góp của doanh nghiệp nước giải khát Việt Nam, các chuyên gia trong ngành khẳng định rằng ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất đồ uống,các hoạt động như thương mại phát triển kinh doanh, góp phần vào mục tiêu  ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội, các công ty sản xuất nước giải khát còn thể hiện tốt trách nhiệm vì xã hội phát triển cộng đồng đoàn kết, biết hài hòa giữa lợi ích của nhà nước, quyền lợi của doanh nghiệp và quyền lợi của người tiêu dùng.