Các cầu thủ Arsenal không được uống nước ép trái cây

Các cầu thủ Arsenal không được uống nước ép trái cây

Các cầu thủ Arsenal không được uống nước ép trái cây

Trong cuộc sống, sau nước lọc tinh khiết thì nước ép trái cây thường được nhiều người lựa chọn vì những lợi ích cho sức khoẻ. Thế nhưng, tại CLB bóng đá nổi tiếng ngoại hạng anh Arsenal lại bị cấm sử dụng loại đồ uống này.

Vào hồi tháng 5 vừa qua, ngài Emery đã được lựa chọn để đảm nhiệm vị trí thuyền trưởng của Arsenal và ông đang dần đặt từng dấu ấn riêng của mình đối với CLB này. Một trong số đó là việc thực hiện chế độ ăn kiêng cho các cầu thủ cũng như yêu cầu họ thường xuyên tập gym ngay trên sân cỏ.

Đặc biệt, người đàn ông này đã ban bố sắc lệnh cấm các học trò của mình sử dụng đồ uống có cồn và đồ ăn vặt để tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng. Song song với đó, ngài Emery còn cho mời các CLB chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra thực đơn cũng như bài tập tăng cường cơ bắp phù hợp với từng người.

Ngay khi thực hiện, phương pháp của Emery không được mọi người để ý và quan tâm nhiều. Cho đến khi Arsenal bắt đầu dành được những chiến thắng vang dội, các HLV khác mới học hỏi và mang về áp dụng cho đội bóng của mình.

Theo chia sẻ của vị HLV này, những lợi ích của khoa học thể thao là điều đã được chứng minh là hiệu quả và ông cũng đang là một trong những người đầu tiên đề cao việc xét nghiệm máu và hydrat hoá thường xuyên. Ông tin rằng, chỉ với những sự thay đổi nhỏ nhặt này cũng sẽ giúp tạo nên sự khác biệt lớn lao trong các trận đấu căng thẳng.

Thực tế cũng chứng minh rằng, nước ép trái cây đóng hộp không phải là lựa chọn đúng đắn bởi các nhà sản xuất thường pha chế rất nhiều đường – nếu uống quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng sức khoẻ, đặc biệt là đối với các cầu thủ, những người vốn đã thực hiện chế độ ăn có nhiều năng lượng hơn hẳn người bình thường.