Ba loại thức uống phù hợp trong dịp Tết

Tết cổ truyền là dịp để chúng ta quây quần bên gia đình bạn bè và cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống đặc sắc. Thức uống cũng là một phần thực đơn mà bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo. Tuy nhiên, với quá nhiều các món ăn chứa dầu mỡ cùng các loại đồ uống có cồn hay nước ngọt có gas sẽ gây cảm giác ngán và dễ khiến bạn tăng cân. Vậy phải uống loại nước nào để vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp thanh nhiệt giải độc trong dịp Tết?

Nước trái cây để “refresh” cơ thể

Nước ép hay sinh tố trái cây luôn là lựa chọn hàng đầu của những ai chú ý tới sức khỏe, dưỡng da, giữ dáng. Nước trái cây tươi ngon, nhiều hương vị, màu sắc, thưởng thức. Bạn nên tận dụng những loại trái cây tươi ngon mùa Tết như dưa hấu, cam, bưởi… để chuẩn bị đồ uống cho một năm mới đầy năng lượng.

Trà xanh thanh mát

Trà xanh hay matcha là thức uống được đánh giá cao về khả năng chống oxy hóa, giải khát thanh nhiệt. Đây là loại thức uống bạn nên cung cấp cho cơ thể trong dịp Tết. Điều này không chỉ giúp bạn tiêu hóa nhanh mà còn giữ cho cơ thể luôn nhẹ nhàng, thanh mát.

Champagne để mừng năm mới

Champagne được đánh giá là loại có giá trị cao trong dòng rượu sản xuất từ nho. Đây là thức uống có men, sủi tăm, được kết hợp tinh tế giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Ngay lần đầu tiên tưởng thức loại rượu này vào thế kỷ 17, cha đẻ của nó đã phải thốt lên “cảm giác như tôi đang uống các vì sao”. Rất nhiều người tin tưởng những “vì sao” này sẽ đưa họ bước sang năm mới tràn đầy năng lượng và sức khỏe. Không khó hiểu khi champagne luôn được chọn làm thức uống trong các tiệc chiêu đãi.