Affelka mua lại 19.33 tỷ cổ phiếu của 7Up

Affelka mua lại 19.33 tỷ cổ phiếu của 7Up

Theo báo cáo từ Stanley Opara, Công ty nước giải giát 7Up sẽ được Affelka mua lại 19,33 tỷ cổ phiếu (tương đương 60 triệu USD) theo thoả thuận nhằm tái cấu trúc công ty hiện đang gặp khó khăn.

Affelka mua lại 19.33 tỷ cổ phiếu của 7Up

Thời gian vừa qua, ngành công nghiệp nước giải khát đã bị ảnh hưởng không nhỏ từ việc suy thoái nền kinh tế ở Nigeria – quốc gia đông dân nhất của Châu Phi và cuộc khủng hoảng tiền tệ đã gây cản trở lớn đến việc nhập khẩu nguyên liệu thô.

Theo lời ông Sunil Sawhney, Phó chủ tịch 7-Up xác nhận với Reuters qua điện thoại rằng họ đã nhận được lời đề nghị từ cổ đông chính của công ty và đang trong quá trình đàm phán.

7Up đã chịu cảnh thua lỗ trong một thời gian khá dài, hợp đồng này được đưa ra nhằm mục đích tái cấu trúc hệ thống đóng chai và phân phối hai loại đồ uống được ưa thích nhất hiện nay là Pepsi và Mirinda thuộc tập đoàn PepsiCo.

Thoả thuận mua lại 7Up từ Affelka được đưa ra sáu năm sau khi đối thủ chính của Coca-Cola đã huỷ bỏ đơn vị đóng chai tại địa phương trong một thoả thuận mua lại trị giá 136 triệu USD với mục đích mở rộng địa bàn kinh và chống cạnh tranh.

Ông Sawhney cũng chính là người đã tham gia vào công ty thay đổi quản lý hi vọng rằng, việc huỷ bỏ 7Up từ thị trường chứng khoán sau khi tiếp quản sẽ là một nấc thang mới cho thương hiệu nước giải khát này, tuy nhiên, việc mua loại này sẽ phải nhận được sự chấp thuận từ cổ đông và cơ quan điều hành.

Nửa năm 2016, 7-Up đã có những dấu hiệu đầu tiên trong việc thua lỗ và dần dần lan rộng ra. Theo báo cáo, khoản lỗ trước thuế của thương hiệu nước giải khát màu xanh này trong 6 tháng đầu năm 2017 ước tính là 6,26 tỷ USD.