Uống nước cam có giúp phòng chống virus corona hay không?

 

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đang bùng nổ tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong khi hiện nay chưa có loại vắc-xin hoặc thuốc nào giúp chống lại chủng virus mới này thì việc tăng cường hệ miễn dịch chính là một trong những phương pháp tốt nhất để phòng chống dịch bệnh.

Nhiều người cho rằng, uống nhiều nước cam có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để chống chọi với virus corona. Vậy thông tin này có đúng không?

Các nhà khoa học đã khẳng định tầm quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh, cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết cho cơ thể. Và vitamin quan trọng nhất trong việc tăng cường hệ miễn dịch chính là vitamin C, loại vitamin có tác dụng làm tăng khả năng sản sinh lượng bạch cầu trong máu. Thiếu vitamin C khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Tuy nhiên, vitamin C cần phải được cung cấp vào cơ thể thông qua các loại thực phẩm do con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C. Các loại trái cây như bưởi, cam, chanh, quýt … là những nguồn rất giàu vitamin C. Đặc biệt quả cam có chứa nhiều các polyphenol là chất phòng chống, tiêu diệt virus xâm nhập vào cơ thể rất hiệu quả, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra, nước cam còn có nhiều tác dụng tốt như giúp làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế hấp thụ chất béo hoặc cholesterol, chứa nhiều canxi giúp tăng cường canxi cho răng và xương chắc khỏe…

Vì vậy, việc sử dụng nước cam hoặc ăn cam trực tiếp là rất cần thiết để bổ sung vitamin C, tăng cường thể chất, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh do virus corona diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.