Top 3 công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới năm 2019

  1. Nestlé – 78,9 tỷ USD

Nestlé là công ty hàng đầu thế giới trong ngành thực phẩm và đồ uống, với doanh thu 78,9 tỷ đô la trong năm 2017. Từ khởi đầu khiêm tốn 150 năm trước, công ty đa quốc gia Thụy Sĩ hiện đang hoạt động tại 189 quốc gia và tự hào có 335.000 nhân viên trên toàn cầu. Với hơn 2.000 nhãn hiệu trong các phân khúc như thực phẩm trẻ em, nước đóng chai, ngũ cốc, sô cô la và bánh kẹo, cà phê, ẩm thực, thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh, sữa và đồ uống, Nestlé đã trở thành một tên hộ gia đình toàn cầu.

  1. PepsiCo, Inc – 63,53 tỷ USD

PepsiCo, Inc. là một tập đoàn thực phẩm, đồ ăn nhẹ và nước giải khát đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Harrison, New York, trong làng Purchase. PepsiCo là công ty sản xuất, tiếp thị và phân phối thực phẩm ăn nhẹ có hạt, đồ uống và các sản phẩm khác. Hiện tại, công ty đã chuyển trọng tâm sang cải thiện giá trị dinh dưỡng và sức khỏe của sản phẩm, khi người tiêu dùng ngày càng lựa chọn kỹ lưỡng hơn về thực phẩm. Công ty đã công khai ý định cắt giảm lượng đường và chất béo bão hòa trong các sản phẩm của mình mà không làm mất đi hương vị.

  1. Anheuser-Busch InBev – 56,44 tỷ USD

Anheuser-Busch InBev SA / NV là một công ty nắm giữ đồ uống và sản xuất bia đa quốc gia có trụ sở tại Leuven, Bỉ. Các văn phòng chính khác được đặt tại São Paulo, thành phố New York, London, St. Louis, Mexico City, Bremen, Johannesburg và các công ty khác. Hiện tại, Bỉ đã phát triển để trở thành nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới, với nhiều hơn nữa hơn 200 thương hiệu tạo ra tổng doanh thu 56,44 tỷ đô la. Một số đồ uống phổ biến của nó bao gồm Budweiser, Corona, Stella Artois, Beck’s, Hoegaarden và Leffe, Bud Light, Skol, Brahma và Antarctica. InBev cũng sử dụng hơn 155.000 người lao động tại 25 quốc gia.