Công dụng của đồ uống bổ sung ion khi chơi thể thao

Nếu là người yêu thể thao, đặc biệt là chạy bộ, chắc hẳn các runner đã ít nhất một lần nghe đến hoặc từng thử đồ uống bổ sung ion. Vậy tác dụng của loại đồ uống này với hoạt động thể thao như thế nào?

Khi chơi thể thao, đặc biệt là những lần chạy dài tới cả vài giờ đồng hồ, cơ thể bạn không chỉ mất nước. Thông qua việc tiết mồ hôi, cơ thể thải độc tố ra ngoài và cũng mang theo nhiều vi chất mà khi nếm chúng ta sẽ thấy có vị mặn.

Những “viên muối” được nhìn rõ nhất trên da khi cơ thể bạn khô mồ hôi sau thời gian vận động thể thao. Sờ vào thấy chùng sàn sạt như những hạt cát nhỏ. Đó chính là nguyên nhân vì sao cơ thể bạn có thể bị mệt mỏi, các cơ bắp căng cứng, dẫn đến chuột rút…

Khi tập luyện và thi đấu tại các giải chạy, ngoài nước lọc, ban tổ chức thường cung cấp thêm nước uống bổ sung ion để các vận động viên bù lại các vi khoáng tự nhiên đã mất.

Vi khoáng trong thức uống ion hoàn toàn tự nhiên, được quá trình lọc giữ lại, vì vậy uống nước bổ sung ion sẽ cung cấp đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Những khoáng chất tự nhiên này khi vào cơ thể không làm năng lượng tăng lên đột ngột như các loại đường công nghiêp mà sẽ giúp duy trì năng lượng ổn định cho cơ thể để có thể hoạt động dẻo dai và bền bỉ.

Tại các giải chạy hiện nay, ngoài việc chuẩn bị nước lọc, các loại quả tốt cho những lần chạy dài như chuối hay dưa… thì ban tổ chức còn cung cấp nước uống bổ sung ion cho các vận động viên. Nhãn hiệu nước uống bổ sung ion thông dụng nhất hiện nay phải kể đến Pocari, một thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Những tác dụng của việc sử dụng thức uống bổ sung ion chuẩn Nhật Bản:

– Duy trì sức bền: Ion trong Pocari chuyển hóa thành dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể người chơi thể thao luôn dẻo dai.

– Phòng tránh chấn thương đột ngột: Pocari bù đắp đúng và đầy đủ ion tương tự như dịch cơ thể giúp các vận động viên giảm tình trạng chuột rút, trụy tim hay đột quỵ…

– Tập trung cao độ: Pocari bù nước và ion chuẩn xác cho bộ não giúp vận động viên tập trung tối đa hoàn thành mục tiêu.