Các vận động viên đang phá hủy răng của chính mình vì thường xuyên uống nước tăng lực

Một nghiên cứu khoa học mới đây đã tiết lộ rằng các vận động viên chuyên nghiệp có tỷ lệ mắc bệnh nướu cao cho dù đều đặn đánh răng hai lần mỗi ngày.

Nghiên cứu cho thấy những người chơi thể thao đang làm hỏng răng của mình bằng cách uống quá nhiều nước tăng lực.

Kết luận này dựa trên nghiên cứu trên hơn 350 ngôi sao từ các môn thể thao như bóng đá, bóng bầu dục, đạp xe và một số bộ môn khác. Gần 9/10 (87%) số vận động viên này cho biết họ thường xuyên tiêu thụ đồ uống thể thao.

Tiến sĩ, Chuyên gia nha khoa Julie Gallagher, Vương quốc Anh cho biết phần lớn các vận động viên trong cuộc khảo sát của họ đã có nhiều thói quen tốt về sức khỏe răng miệng như việc đều đặn đánh răng hai lần một ngày cùng một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, họ thường xuyên sử dụng đồ uống thể thao và đi chơi ở các quán bar trong quá trình tập luyện và thi đấu. Đường có trong các sản phẩm nước uống này làm tăng nguy cơ sâu rang, đồng thời độ axit của chúng làm tăng nguy cơ xói mòn răng. Điều này làm tăng khả năng sâu răng và xói mòn axit.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nha khoa Anh cũng cho thấy hầu hết những người tham gia bao gồm các vận động viên bơi lội, chèo thuyền, khúc côn cầu và các lĩnh vực khác đều có nhu cầu muốn cải thiện vấn đề vệ sinh răng miệng của mình.

Ngoài ra, những phát hiện trước đây thực tế đã chỉ ra rằng các vận động viên xuất sắc cũng có thể phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao hơn do khô miệng khi tập luyện chuyên sâu.