Bạn có biết 7Up đã từng là nước cam?

Bạn có biết 7Up đã từng là nước cam?

Thế hệ trẻ ngày nay chắc chắn đã từng ít nhất một lần uống 7-Up – thức uống soda chanh nổi tiếng khắp toàn cầu. Tuy nhiên, điều bạn không thể ngờ là trước khi tạo ra thứ nước giải khát tuyệt vời này, cha đẻ của nó lại bắt nguồn cảm hứng từ vị cam.

Bạn có biết 7Up đã từng là nước cam?

Charles Leiper Grigg đầu mở công ty nước giải khát riêng của mình ở St.Louis vào năm 1920  và làm ra một loại đồ uống có màu với tên gọi là Howdy. Mọi thứ đều ổn cho đến khi các nhà khoa học thời điểm đó đưa ra những cảnh báo về nước cam. Họ muốn có những ly nước cam đúng nghĩa thật sự chứ không phải là thông qua một công thức hoá học.

Trước tình hình đó, vào năm 1927, Grigg bắt đầu nghiên cứu và tung ra một loại soda chanh mới. Hai năm thử nghiệm với 11 công thức, ông cũng đã tạo ra một loại soda sủi bọt và sẵn sàng thay thế vị nước cam cũ. Tập đoàn Howdy cũng rục rịch bắt đầu vận chuyển đồ uống mới này vào năm 1929.

Khi thế giới bắt đầu được uống những lon 7-Up đầu tiên, không ai có thể hình dung ra được công thức ban đầu của Grigg. Ở thập kỷ đó, lithium còn được sử dụng rộng rãi do đó Howdy được chuyển đổi tên thành Bib-Label Lithium Lemon-Lime Soda. Tuy nhiên, cái tên này chắc hẳn là quá dài và quá khó để nhớ, thật may mắn, Grigg bằng một cách nào đó đã quyết định đổi tên thành 7-Up.

Nói về cái tên 7-Up, người ta giả thuyết rằng, Grigg mượn nó từ tiếng lóng trong một game đánh bài hay trò chơi xúc xắc, cũng có thể là công thức đầu tiên ông chế tạo ra có chứa bảy thành phần…Hàng trăm câu trả lời được đưa ra nhưng không ai có thể xác minh được sự thật. Điều duy nhất mà mọi người biết chắc chắn đó là thức uống này vẫn đang thống lĩnh thị trường nước giải khát thế giới và cha đẻ của nó hẳn sẽ vô cùng tự hào vì điều này.